Liên bang Đức

Cơ quan tình báo Đức ‘theo dõi Interpol’

Cập nhật lúc 24-04-2017 05:48:30 (GMT+1)

 

Tờ Der Spiegel ngày 22.4 loan tin Cơ quan tình báo nước ngoài của Đức (BND) đã do thám Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) suốt nhiều năm.


Dẫn các tài liệu thu thập được, Der Spiegel cho biết BND đã bổ sung địa chỉ email, số điện thoại và số fax của những điều tra viên cảnh sát quốc tế vào danh sách theo dõi của cơ quan này cũng như do thám văn phòng liên lạc của Interpol tại hàng chục quốc gia.

Bên cạnh đó, BND cũng theo dõi Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) có trụ sở tại thành phố The Hague (Hà Lan).

Chưa rõ mục tiêu theo dõi Interpol của BND nhưng nghị sĩ Konstantin von Notz thuộc đảng Xanh của Đức đã gọi đây là hành động “đáng hổ thẹn và không thể hiểu được”.

“Chúng ta giờ đây biết rằng ngoài các cơ quan lập pháp, công ty và báo chí thì cả những tổ chức quốc tế và nước đồng minh đều là mục tiêu theo dõi, kể ”, ông von Notz nói .

Theo nghị sĩ này, thông tin mới nhất cho thấy tính đến nay, những biện pháp kiểm soát của quốc hội không phát huy hiệu quả dù đã có luật mới nhằm cải tổ BND.

“Điều đó biểu thị mối đe dọa đối với tinh thần thượng tôn pháp luật của chúng ta”, ông nhấn mạnh.

Hiện BND, Interpol và Europol chưa có ý kiến phản hồi gì với thông tin từ Der Spiegel.

Nguồn: nuocduc.org

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo