Liên bang Đức

Cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu sẽ tranh cử Thủ tướng Đức

Cập nhật lúc 25-01-2017 16:27:58 (GMT+1)
Cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz. (Ảnh: AFP)

 

Ông Martin Schulz được đánh giá là ứng cử viên Thủ tướng tốt cho đảng Dân chủ Xã hội và tốt cho cả nước Đức.


Ngày 24/1, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) tại Đức có một động thái bất ngờ khi đưa Cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz làm ứng cử viên tranh cử chức Thủ tướng Đức trong cuộc bầu cử tháng 9 tới.

Theo đó, thủ lĩnh đảng Dân chủ Xã hội Sigmar Gabriel đã chính thức tuyên bố sẽ đề cử ông Martin Schulz trở thành Chủ tịch đảng và là ứng cử viên Thủ tướng Đức.

Phát biểu với báo giới, ông Gabriel cho biết:“Vì ông Martin Schulz có cơ hội tốt hơn. Ông Schulz sẽ là một ứng cử viên Thủ tướng tốt hơn cho đảng Dân chủ Xã hội và cho cả nước Đức. Đó là lý do tôi đề cử ông Schulz”.

Thủ lĩnh đảng Dân chủ Xã hội Sigmar Gabriel, người đồng thời giữ cương vị Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế Đức trước đó được coi là một trong số những lựa chọn sáng giá của đảng Dân chủ Xã hội để ứng cử Thủ tướng Đức.

Cuối tháng 10 năm ngoái, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chính thức công bố kế hoạch tái ứng cử vào cương vị Thủ tướng Đức nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp./.

Nguồn: Hoàng Lê/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo