Liên bang Đức

Dân không chịu tiêm vaccine, Đức thu phí xét nghiệm Covid-19

Cập nhật lúc 11-08-2021 15:30:22 (GMT+1)
Nhân viên y tế tại một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Seeon-Seebruck, miền Nam nước Đức. Ảnh: AFP.

 

Thủ tướng Angela Merkel hôm 10/8 cho biết, tốc độ tiêm chủng ngừa Covid-19 của Đức đang chậm lại, và những người không tiêm phòng sẽ thường xuyên phải thực hiện xét nghiệm để được tham gia hoạt động cộng đồng.


Để thúc đẩy nhiều người hơn đi tiêm phòng trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm mới, bà Merkel cho biết Chính phủ sẽ ngừng cung cấp các xét nghiệm miễn phí từ ngày 11/10 tới, ngoại trừ những người không được khuyến khích tiêm phòng, chẳng hạn như trẻ em và phụ nữ mang thai.

Chính phủ Đức cũng sẽ yêu cầu mọi người phải được tiêm phòng, xét nghiệm âm tính hoặc có giấy chứng nhận đã phục hồi Covid-19 để vào các nhà hàng, tham gia các nghi lễ tôn giáo và chơi thể thao trong nhà.

"Tôi hy vọng nó (tiêm chủng) sẽ tăng tốc trở lại sau kỳ nghỉ Hè", Thủ tướng Merkel nói trong cuộc họp hôm 10/8 với các nhà lãnh đạo 16 bang của Đức, nhằm thảo luận về các biện pháp ngăn chặn làn sóng lây lan mới do biến thể Delta.

Kể từ tháng 3 năm nay, Đức đã thực hiện các xét nghiệm miễn phí cho tất cả người có nhu cầu, giúp họ dần dần trở lại cuộc sống bình thường sau nhiều tháng bị hạn chế xã hội. Mặc dù khoảng 55% người Đức đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng tốc độ tiêm chủng đang chậm lại.

7 tuần trước cuộc bầu cử liên bang, Thủ tướng Merkel đặt mục tiêu khoảng 75% người Đức sẽ được tiêm chủng đầy đủ trước khi nước này chứng kiến một đợt bùng phát mới - được dự báo vào mùa Thu này.

Đức đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp mỗi ngày trong tuần trước, nâng tổng số ca nhiễm lên 3,79 triệu. Số người chết vì Covid-19 ở Đức là 91.803.

Ở nước láng giềng Pháp, việc tiêm phòng đã tăng vọt sau khi Tổng thống Emmanuel Macron công bố kế hoạch bắt buộc công dân phải xuất trình thẻ sức khỏe cho nhiều hoạt động hằng ngày, mặc dù động thái trên đã vấp phải một số cuộc biểu tình phản đối.

HƯƠNG THẢO
Nguồn: kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo