Liên bang Đức

Đẩy mạnh hợp tác phòng chống ma túy Séc Đức

Cập nhật lúc 18-12-2013 12:17:08 (GMT+1)
Cảnh sát Séc và Đức hợp tác chặt chẽ tại vùng biên. Reuters.

 

Ma túy pervitin do người Việt tại Séc sản xuất ngày càng thâm nhập vào sâu nội địa Đức, điển hình là bang Bayern. Đây là lí do khiến cảnh sát Séc và Đức sẽ tiếp tục hợp tác mạnh hơn.


Việc tạo lập lực lượng phòng chống ma túy chung bao gồm cả cảnh sát Séc và Đức đã đạt được thành công trong việc đấu tranh với dạng tội phạm này. Tới đây, cả hai phía cảnh sát sẽ tiếp tục kết hợp trong công cuộc phòng trống tội phạm, đó là quyết định được đưa ra sau cuộc họp chung vào ngày 16.2.2013 tại Weiden.

Trong buổi họp, hai bên đã công nhận rằng các phương án hợp tác giữa Séc và Đức trong thời gian gần đây đã gây cản trở cho việc đưa ma túy từ Séc sang Đức. Tuy nhiên, vấn nạn này vẫn gia tăng và phát triển rộng, đi sâu vào nội địa vùng Bayern thay cho các miền giáp biên như trước.

"Vào năm 2010 có 31 người nghiện pervitin tìm đến chúng tôi, năm nay, đó là 114 người trẻ tuổi,“ Gerhard Kronos từ Trung tâm hỗ trợ người nghiện ma túy cho biết. Số người nghiện pervitin ngày một gia tăng và hiện đang đứng thứ hai trong giới trẻ, chỉ sau việc nghiện rượu.

Chợ Việt Nam vùng biên giới với Đức
Chợ Việt Nam vùng biên giới với Đức thường là nơi cung cấp ma tuý đá crystal (pervitin). Ảnh minh hoạ.

Trên toàn Đức, hiện cứ 1000 người dân thì có 4 người nghiện ma túy. Ở bên kia biên giới, tại tỉnh Karlovy Vary, tình hình được cho là tương tự. Theo Ban phòng chống và giáo dục đặc biệt của Bộ giáo dục, số người sử dụng ma túy tại đây được coi là cao nhất, ngang ngửa với ở thủ đô Praha, miền Bắc Séc hay Bắc Morava. Trước tình hình này, các phương án phòng chống tội phạm được coi là cần nhanh chóng đưa ra.

Quốc Phúc - Vietinfo.eu
iDnes.cz

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo