Liên bang Đức

Đức: Bremen cấp giấy phép cư trú cho trẻ em tị nạn

Cập nhật lúc 13-04-2011 21:57:05 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Có 40 trẻ em tị nạn trong diện tạm dung ở Bremen đã nhận được giấy phép cư trú tạm thời kể từ khi Bremen áp dụng chính sách mới vào mùa thu năm ngoái.


Con số này do Bộ trưởng nội vụ Ulrich Mäurer (SPD) cho biết tuần qua. Ngoài ra, đã có 34 trường hợp khác trước đây thuộc dạng tạm dung nhưng đã được nhập quốc tịch Đức.

Ông Mäurer cho biết, các sở ngoại kiều đang tiếp tục kiểm tra cấp giấy phép cư trú cho hơn 400 người khác, hiện đang cư trú bất hợp pháp ở Bremen. Cách đây 6 tháng, Bremen là bang đầu tiên ở Đức áp dụng việc cấp giấy phép cư trú cho những trẻ em đã hoà nhập tốt.

Để chứng minh điều này, họ phải đi học tai các trường phổ thông, có kết quả học tập tốt và chưa từng phạm tội  hình sự. Cha mẹ của những đứa trẻ này cũng được hưởng lợi từ chính sách mới: Nếu con cacsi của họ có giấy phép cư trú thì cha mẹ cũng sẽ được ăn theo. Trước mùa thu năm ngoái, những gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Đức sẽ không có cơ hội nhận được giấy phép cư trú, mà phải đối mặt với lệnh trục xuất.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo