Liên bang Đức

Đức: Cảnh báo tội phạm móc túi tại các khu chợ Giáng sinh

Cập nhật lúc 14-12-2010 01:25:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Cảnh sát hình sự bang (LKA) Sachsen đã cảnh báo về tội phạm móc túi tại các khu chợ Giáng sinh. Trong năm ngoái, 50 vụ móc túi tại các chợ ở Leipzig, Dresden và Chemnitz đã được ghi nhận. Thiệt hại của các vụ việc này là 7000 euro.


Theo người phát ngôn LKA Sachsen, bà Kathlen Zink, bọn trộm thường lợi dụng sơ hở của các khách hàng để móc lấy ví đựng tiền, thẻ ngân hàng và thẻ căn cước. Trong năm nay, người dân cũng cần có sự cảnh giác cao hơn.

Cảnh sát cũng sẽ tăng cường tuần tra nhưng không thể phát hiện được hết các vụ ăn trộm. Bọn tội phạm thường thực hiện theo một khuôn mẫu: Một tên thu hút sự chú ý của người dân, thường là có sự chen lấn xô đẩy, một tên thứ hai móc túi người đi đường rồi nhanh chóng chuyển cho một tên thứ ba. Cuối cùng cả bọn sẽ rút lui khỏi hiện trường.

Cuối tuần qua, cảnh sát ở Bonn cũng đã bắt giữ được một vụ móc túi. Cảnh sát ở Köln cho biết, số vụ móc túi trong tháng 11 đã tăng 30% so với tháng 10.

Cảnh sát khuyên rằng, những đồ vật có giá trị nên để trong túi áo trong, túi ngực hoặc túi quần phía trước. Túi xách tay cần phải đeo sát người hoặc dưới cánh tay. Khi đi chợ bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ, đồng thời khi trả tiền cần kín đáo không để ai nhìn thấy bạn có nhiều tiền.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo