Liên bang Đức

Đức: “Cắt giảm quân số là điều khó tránh khỏi”

Cập nhật lúc 01-07-2010 10:00:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: dw-world.de

 

Bộ trưởng quốc phòng Đức Karl-Theodor zu Guttenberg cho rằng cắt giảm quân số của lực lượng quốc phòng là một việc cần thiết nhằm giảm thiểu thâm hụt ngân sách.


Phát biểu trên kênh truyền hình ARD  ông  Guttenberg nói rằng số lượng nhân viên trong quân đội Đức nên được xem xét lại, mặc dù đó là một việc khó và "bất đắc dĩ" phải làm.

Ông cũng báo trước về việc đóng cửa các căn cứ quân sự cùng với việc cắt giảm quân số, thiết bị và các dự án bổ trợ. Tuy nhiên, ông không nói rõ sẽ cắt giảm với tỉ lệ bao nhiêu.

Hôm thứ tư, tại trường quân sự cấp cao ở Hamburg, ông Guttenberg cho biết khả năng cắt giảm là rất cao. Đảng Xanh cũng lên tiếng ủng hộ việc cắt giảm tổng thể các chi phí dành cho quân đội.

Theo ước tính của ông Michael Meister, phó chủ tịch nhóm nghị sỹ CDU, nước Đức sẽ phải cắt giảm chi tiêu 15 tỉ euro trong năm 2011 và 45 tỉ euro đến năm 2014, nếu không sẽ rơi vào tình trạng nguy cấp vì nợ quá nhiều.

Theo TTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo