Liên bang Đức

Đức : Thủ đô Berlin lập 'khu an toàn' cho phụ nữ trong đêm đón mừng năm mới

Cập nhật lúc 01-01-2018 03:27:29 (GMT+1)
Chuẩn bị đón mừng năm mới 2018, tại cổng Brandenburg, Berlin, ngày 30/12/2017n prévue à la porte de Brandebourg, le 30 décemb

 

Hai năm sau vụ hàng trăm phụ nữ bị tấn công tình dục ở xung quanh khu vực nhà ga xe lửa thành phố Köln, trong đêm giao thừa, mà đa số thủ phạm là những người nhập cư Bắc Phi, chủ đề này vẫn còn rất nhậy cảm tại Đức.


Việc thông báo thành lập một « khu an toàn » cho phụ nữ vào đêm giao thừa 2017-2018 ở cổng Brandenburg, ở Berlin, đã làm dấy lên nhiều phản ứng.

Từ thủ đô nước Đức, thông tín viên Pascal Thibaut tường trình :

Womens safety area – Khu vực an toàn cho phụ nữ. Các nhân viên cứu hộ của Hội Chữ Thập Đỏ Đức, như mọi năm, có mặt ở khu vực cổng Brandenburg, dự tính đính tấm biển báo này trên các lán trại tạm thời của họ. Thế nhưng, biện pháp này vấp phải làn sóng phản đối. Hai năm sau khi xẩy ra vụ hàng trăm phụ nữ bị tấn công tình dục ở khu vực ga xe lửa Köln mà đa số các thủ phạm là người nhập cư gốc Bắc Phi, chủ đề này vẫn còn dấy lên nhiều phản ứng.

Những người tổ chức buổi lễ khổng lồ đón giao thừa ở ngoài trời mà bình thường ra, hàng năm, vẫn thu hút hàng trăm ngàn người, tỏ ra khó chịu, vì tên gọi này dễ gây ra suy luận là những phụ nữ ở ngoài khu vực nói trên dường như tự nộp mình cho rất nhiều kẻ tấn công tình dục.

130 nhân viên cứu hộ có mặt trong một khu vực mở cửa đón tiếp công chúng và không có sự hiện diện của cảnh sát. Bình thường ra, họ chăm sóc, băng bó cho những trường hợp bị sái chân, trầy xát hoặc những người say xỉn đủ loại. Theo gương lễ hội bia ở Muchen, năm nay, các nhân viên này cũng sẽ hỗ trợ cho những phụ nữ là nạn nhân của các vụ tấn công tình dục. Năm ngoái, sau đêm giao thừa tại Berlin, đã có 14 trường hợp đệ đơn kiện.

Thông báo thành lập khu an toàn cho phụ nữ gây ra nhiều phản ứng mạnh mẽ. Một số người phóng đại, nói rằng để bảo vệ phụ nữ, người ta làm những cái chuồng nhốt phụ nữ vào đó. Đảng dân túy cánh hữu Con đường khác cho nước Đức – AfD, tranh thủ tố cáo những kẻ nhập cư phạm tội là một mối nguy hiểm và cần phải trục xuất ngay lập tức.

Nguồn: RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo