Liên bang Đức

Đức : Uy tín đảng SPD giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử

Cập nhật lúc 27-11-2009 12:00:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Sau thất bại tại cuộc bầu cử hồi tháng 9/2009 vừa qua, uy tín đảng Xã hội Dân chủ (SPD), vừa trải qua một nhiệm kỳ cầm quyền cùng với đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel, dường như đang tụt dốc không phanh.


Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn kết quả thăm dò trong tuần này của Kênh truyền hình RTL và Viện Forsa, cho biết tỷ lệ ủng hộ đảng SPD hiện chỉ còn 19%, giảm 1% so với tuần trước và 4% so với kết quả bầu cử hồi tháng 9. Đây là kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử, kể cả sau khi SPD tiến hành Đại hội toàn quốc cách đây một tuần ở thành phố Đrétxđen (Dresden) để kiện toàn tổ chức, bầu ban lãnh đạo mới và quyết định đổi mới hướng đi của đảng.

Cuộc thăm dò với câu hỏi "SPD có còn mang đặc trưng là "đảng Nhân dân" nữa hay không, cũng cho thấy một kết quả tồi tệ: chỉ có 14% nói là "có", trong khi 86% cho là "không".

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng CDU của Thủ tướng Angela Merkel đã tăng 1%, lên 37%; đảng Dân chủ Tự do (FDP) - 12%. Bất chấp những lo ngại về tình trạng ốm yếu của Chủ tịch Ôxca Laphôngten (Oskar Lafontaine), đảng Cánh tả Die Linke vẫn giữ được tỷ lệ ủng hộ ở mức 12%./.

Theo TTXVN.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo