Liên bang Đức

Đức: 5 Phương thức tìm việc thành công nhất

Cập nhật lúc 29-08-2010 17:00:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Nhansuvn

 

Bạn đang tìm một công việc mới nhưng vẫn chưa mang lại kết quả tốt đẹp nào? Nguyên nhân có lẽ nằm trong phương pháp bạn đang áp dụng.


Trong cuốn sách "Jobs finden in harten Zeit. Der Survival-Guide" (tạm dịch: Những chỉ dẫn quan trọng khi tìm việc trong thời kỳ khó khăn) của tác giả nổi tiếng Richard Nelson Bolles do Campus Verlag xuất bản với giá 9,90 Euro đã chỉ 5 phương thức hiệu quả nhất giúp bạn tìm việc thành công. Trong đó, cách thức đem lại tỉ lệ thành công cao nhất (86%) sẽ được giới thiệu dưới đây.

 Đó là bạn hãy tự phân tích một cách tỉ mỉ và liệt kê thật chi tiết những điều kiện làm việc mà nhà tuyển dụng dành cho vị trí ứng tuyển cũng như những yêu cầu mà họ thực sự cần ở bạn là gì. Cách thức này gồm 3 câu hỏi mà bạn cần trả lời một cách thành thật.

1. Cái gì: Bạn hãy viết ra tất cả các kỹ năng là thế mạnh của mình, ví dụ óc tổ chức, tài tính toán,...

2. Ở đâu:
Hãy cân nhắc kỹ xem bạn thích làm việc ở đâu, trong ngành nghề, lĩnh vực nào? Ví dụ hóa chất, nghệ thuật, hay hàng không...?

3
. Như thế nào: Bạn hãy suy nghĩ xem một công việc như thế nào thì thực sự phù hợp với bản thân, hãy gọi tên các đặc tính cụ thể về công việc bạn muốn. Liên quan đến câu hỏi này, bạn cũng nên cân nhắc về cách thức liên hệ với nhà tuyển dụng và cách thức bạn giới thiệu mình với họ như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Bằng cách này bạn sẽ biết được chính xác hơn bạn có những gì và cần những gì. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra công việc mình yêu thích và có khả năng đảm nhận tốt công việc đó, đồng thời là cơ sở để hoàn thành hồ sơ xin việc.

Tóm lại, nếu biết càng chi tiết về bản thân và mục tiêu của mình, bạn càng có nhiều khả năng chọn đúng đường hơn. Vì vậy, tự phân tích chính mình là định hướng đầu tiên giúp bạn biết công việc mơ ước của mình là gì.

4 phương thức tìm việc hiệu quả còn lại cũng rất đáng lưu tâm. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo