Liên bang Đức

Đức ban hành các quy định mới để đối phó với tình trạng thiếu khí đốt

Cập nhật lúc 14-08-2022 16:49:46 (GMT+1)
Ảnh: Reuters.

 

Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck cho biết nước này sắp tới sẽ đưa ra quy định mới để đối phó với tình trạng thiếu hụt năng lượng sau khi nguồn cung khí đốt từ Nga bị cắt giảm mạnh.


Nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Đức cho biết, biện pháp giảm 1 độ C của hệ thống sưởi trong nhà giúp tiết kiệm tới 6% khí đốt. Theo Luật An ninh Năng lượng mới, hơn 180.000 tòa nhà công cộng ở Đức sẽ chỉ được phép sưởi không quá 19 độ C. Đồng thời, Chính quyền sẽ tắt đèn chiếu sáng của các tòa nhà, tượng đài, biển quảng cáo... vào ban đêm để tiết kiệm điện.

Ông Robert Habeck - Phó Thủ tướng Đức kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Hành động Khí hậu, cho biết, Bộ Kinh tế Đức đang thảo luận các biện pháp cụ thể của Luật An ninh Năng lượng với Bộ Lao động và các tổ chức xã hội, đồng thời cho biết các quy định mới nhiều khả năng sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Do cuộc khủng hoảng nguồn cung khí đốt hiện nay, nhà máy nhiệt điện than Mehrum của Đức gần đây đã phải hoạt động trở lại. Đức là nước công nghiệp phát triển duy nhất trên thế giới loại bỏ dần sử dụng than đá và năng lượng hạt nhân. Song, do nguồn cung khí đốt từ Nga qua đường ống “Dòng chảy phương Bắc 1” (Nord Stream 1) đã giảm xuống còn 20%, chính phủ Đức đang cân nhắc việc ngừng loại bỏ năng lượng hạt nhân và chuẩn bị thêm luật để đưa các nhà máy điện than hoạt động trở lại.

CTV Mỹ Linh (biên dịch)
Theo: Reuters, Euronews
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo