Liên bang Đức

Đức bắt đường dây đưa người, gồm cả 4 người Việt

Cập nhật lúc 19-02-2012 13:31:56 (GMT+1)
Cảnh bắt người tại hiện trường, ảnh: DP.

 

Sau cuộc đột kích ngày 15.2 tại bang Thüringen, Đông Đức, cảnh sát đã phá được đường dây đưa người lớn, có cấu kết với công chức nhà nước, trong đó bắt giữ bốn người Việt độ tuổi từ 29 đến 48.


Thüringen lâu nay đã đóng vai trò là địa điểm chính cho các nhóm đưa người hoạt động. Trong cuộc đột kích trên địa bàn cả 9 tiểu bang được thực hiên vào ngày 15.2. vừa qua lực lượng cảnh sát đã bắt cả một nhân viên phòng xuất nhập cảnh 58 tuổi. Người này có nhiệm vụ lo liệu các loại giấy tờ giả và những khoản tiền ông ta nhận được cho mỗi lần không hề nhỏ. Người phát ngôn của ủy ban nơi người đàn ông này làm việc, cho biết rằng trước đó họ không hề có bất cứ sự nghi ngờ nào đối với ông.

Đây là đường dây đưa người Việt Nam, vì vậy cảnh sát cũng bắt giữ được 4 người Việt. Họ cấu kết với nhân viên phòng xuất nhập cảnh nói trên và dàn xếp đám cưới cho người Việt với người Đức để lấy được giấy phép cư trú. Giá của một vụ đưa người như thế này thường là 30 000 Euro. Ngoài ra, có những người sống bất hợp pháp ở Séc còn được cung cấp giấy tờ của người đã và đang sinh sống tại Đức, vì vậy họ có thể nhập cảnh vào Đức và còn được cấp cả giấy phép lao động.

Thüringen trên bản đồ Đức với thủ đô Erfurt, ảnh: mweb.co.za.

Thüringen trên bản đồ Đức với thủ đô Erfurt, ảnh: mweb.co.za.

Tham gia cuộc đột kích có đến 150 cảnh sát. Họ lục soát nhà cửa, các dạng cơ sở kinh doanh trong hai mươi tỉnh thành. Theo cảnh sát liên bang, trong quá trình tìm kiếm họ đã thu giữ được nhiều bằng chứng quan trọng. 

Hiện tại vẫn chưa rõ hoạt động đưa người này bắt đầu từ khi nào và mức độ thường xuyên của nó nhưng các nhà điều tra tạm thời biết chắc chắn về tám vụ đưa người, song họ dự tính còn nhiều vụ việc khác nữa sẽ được làm sáng tỏ.

Nguy Nga – vietinfo.eu
mdr.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo