Liên bang Đức

Đức bắt giữ 4 nghi phạm tham gia vụ trộm đồng tiền vàng 100kg

Cập nhật lúc 14-07-2017 11:56:58 (GMT+1)
Đồng tiền vàng "Big Maple Leaf" được trưng bày tại Bảo tàng Bode ở Berlin, Đức ngày 8/12/2010. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Cảnh sát Đức ngày 12/7 đã bắt giữ 4 đối tượng của một nhóm tội phạm người Arab tình nghi tham gia vụ ăn trộm một đồng tiền vàng nặng 100kg tại một bảo tàng ở thủ đô Berlin hồi tháng Ba vừa qua. 


Đồng tiền vàng trên là đồng "Big Maple Leaf" (Lá Phong Lớn) nổi tiếng của Canada có giá trên thị trường khoảng 4,3 triệu USD. 

Cảnh sát từng lo ngại nhóm trộm sẽ cắt đồng tiền này thành những mẩu vàng nhỏ và đưa ra nước ngoài sau khi vụ trộm xảy ra. Tuy nhiên,nhóm trộm đã không làm như vậy và chúng đã bán đồng tiền vàng còn nguyên vẹn. 

Khoảng 300 cảnh sát đã đồng loạt tham gia các cuộc khám xét tại 14 địa điểm khác nhau, trong đó có một cửa hàng kim hoàn ở quận Neukoelln thuộc thủ đô Berlin và một số địa điểm khác ở bang Brandenburg.

Bốn đối tượng bị bắt giữ ở độ tuổi từ 18-20. Chín đối tượng khác đều là thành viên của nhóm này đang bị theo dõi chặt chẽ. 

Cũng theo cảnh sát, 2 nhân viên của cơ quan quản lý các bảo tàng ở Berlin cũng thuộc diện bị điều tra. 

Vụ trộm xảy ra tại Bảo tàng Bode vào đêm 27/3. Đồng tiền vàng "Big Maple Leaf" trên do Sở đúc tiền Hoàng gia Canada phát hành vào năm 2007, trên đó có khắc hình Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo