Liên bang Đức

Đức bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công bằng chất độc hóa học

Cập nhật lúc 08-01-2023 13:28:05 (GMT+1)
Cảnh sát Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

 

Ngày 8/1, cảnh sát và các công tố viên Đức cho biết một đối tượng nam giới người Iran, 32 tuổi, bị tình nghi âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố bằng vũ khí hóa học, đã bị bắt giữ ở miền Tây nước Đức.


Trong một thông cáo báo chí, cảnh sát thành phố Munster và văn phòng công tố Dusseldorf, bang North Rhine-Westphalia (Đức), cho biết lực lượng chức năng đã khám xét một nhà ở tại thị trấn Castrop-Rauxel để tìm "các chất độc" được cho là để sử dụng cho vụ tấn công.

Các nhà điều tra cho biết đối tượng trên "bị tình nghi chuẩn bị thực hiện hành vi bạo lực nghiêm trọng đe dọa an ninh quốc gia bằng việc tích trữ chất độc xyanua và ricin". Ngoài người này, một đối tượng khác cũng đã bị bắt giữ và bị tống giam trong chiến dịch trên.

Trước đó, ngày 7/12/2022, Văn phòng Công tố liên bang Đức thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ 25 đối tượng tình nghi là thành viên và là những người ủng hộ một tổ chức khủng bố cực hữu. Các đối tượng trên bị bắt giữ tại các bang Baden-Wuerttemberg, Bavaria, Berlin, Hesse, Niedersachsen, Sachsen, Thuringia và ở nước ngoài như Áo và Italy, với cáo buộc đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch hành động từ cuối tháng 11/2021.

Trong những năm gần đây, Đức đã hứng chịu một số vụ tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện, trong đó có vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào khu chợ Giáng sinh hồi năm 2016 làm 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Văn Khoa (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo