Liên bang Đức

Đức bắt giữ nhiều nghi can khủng bố ở thành phố Chemnitz

Cập nhật lúc 01-10-2018 15:40:15 (GMT+1)
Cảnh sát Đức chống bạo động. (Nguồn: AP)

 

AP đưa tin, các công tố viên Đức cho biết họ đã ra lệnh bắt giữ 6 người đàn ông vì bị tình nghi thành lập "tổ chức khủng bố cực hữu" ở thành phố Chemnitz, miền Đông nước này - nơi các vụ bạo lực chống di cư bùng phát trong mùa Hè.


Các công tố viên liên bang ngày 1/10 cáo buộc rằng 6 công dân Đức trong độ tuổi từ 20-30 nói trên, đã thành lập một nhóm mang tên "Cách mạng Chemnitz" cùng với một người đàn ông khác bị bắt trong một vụ việc riêng biệt hồi tháng trước.
Trong một tuyên bố, các công tố viên cho biết những người đàn ông này lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công vũ trang nhằm vào người nước ngoài và các kẻ thù chính trị.

Hơn 100 cảnh sát đã tham gia các vụ bắt giữ ở các bang Saxony và Bavaria, và truy tìm một số tài sản liên quan tới những người này.

Thành phố Chemnitz đã chứng kiến tình trạng bạo lực chống người nước ngoài bùng phát sau khi người di cư bị cáo buộc đã thực hiện một vụ ám sát hồi tháng 8 vừa qua./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo