Liên bang Đức

Đức: Bệnh nhân hưởng bảo hiểm y tế phải trả thêm tiền cho gần 3000 loại thuốc

Cập nhật lúc 01-09-2010 19:29:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: bvdaihoc.com.vn

 

Bắt đầu từ hôm nay 1/9/2010, người hưởng bảo hiểm y tế phải trả thêm tối đa 10 Euro cho mỗi gói, áp dụng cho gần 3000 loại thuốc. Như vậy danh mục thuốc miễn phí đã giảm đi 5524 trong tổng số 30 317 loại thuốc.


Theo đó, những loại thuốc mà bệnh nhân hưởng bảo hiểm y tế vẫn phải trả thêm tiền có ở tất cả các khu vực điều trị từ thuốc giảm đau cho tới các loại thuốc liên quan tới hệ tiêu hóa, tuần hoàn. Bạn đọc có thể xem thêm danh mục100 loại thuốc quan trọng nhất mà người hưởng bảo hiểm y tế phải trả thêm tiền tại đây.

Theo quy định, mức phải trả thêm là 10% giá tại hiệu thuốc, nhưng phải nằm trong khoảng từ 5 - 10 Euro. Nếu giá của một gói thuốc dưới 5 Euro, bệnh nhân chỉ phải trả mức giá thực tế.

Các loại thuốc không phải trả thêm, theo quy định là những loại được nhà sản xuất cung cấp rẻ hơn 30 % so với mức cố định.

Quy định này được áp dụng đối với những người hưởng bảo hiểm y tế đã trưởng thành. Các trường hợp được miễn hoàn toàn đối với  những người hưởng bảo hiểm y tế là trẻ em, thanh niên dưới 18 tuổi hoặc chi phí cho các loại thuốc này chiếm tới 2% thu nhập trước thuế của họ hoặc 1% khi họ mắc bệnh kinh niên. Đối với những người nhận Hartz -IV có thể đề nghị lên hãng bảo hiểm của họ để được miễn phí khoản trả thêm.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo