Liên bang Đức

Đức cấp 'visa tình yêu' cho các cặp đôi trong mùa dịch

Cập nhật lúc 12-08-2020 01:51:19 (GMT+1)

 

Kể từ ngày 10/8, Đức sẽ chính thức cấp 'visa tình yêu' để những cặp đôi có người thương tại Đức có thể đoàn tụ.


Anh Florian Mehler gặp bạn gái Renata lần cuối vào cuối hồi tháng 1, khi cô rời Đức để trở về quê nhà ở Brazil. Anh dự định sẽ bay đến Brazil để gặp cô vào cuối tháng 3, nhưng biên giới đã đóng cửa khi đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu.

"Chúng tôi nói chuyện với nhau hàng ngày, nhưng là những cuộc gọi video thôi, chỉ nhìn thấy nhau qua điện thoại. Tôi chẳng thể ôm cô ấy, chẳng thể nắm tay. Đã 6 tháng rồi", anh Florian Mehler - TP Frankfurt, Đức nói.

Anh Mehler và bạn gái quen nhau cách đây một năm, cô gái đã có được các giấy tờ cần thiết để chuyển đến Đức làm việc và lập gia đình cùng anh. Nhưng hiện tại hầu hết các nước trong Liên minh châu Âu (EU) đều đóng cửa biên giới đối với du khách từ bên ngoài liên minh, trừ khi họ là những lao động thiết yếu hoặc đã kết hôn với một cư dân EU.

Chị Renata Alves - Bạn gái anh Mehler, sống tại thành phố Recife, Brazil cho biết: "Tôi thấy chạnh lòng lắm. Tôi có chứng nhận sức khỏe âm tính với virus, tôi luôn tuân thủ cách ly, nhưng vẫn không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào châu Âu".

Không thể chờ cầu ô thước tự nhiên xuất hiện, các cặp đôi yêu xa đã bắt đầu một chiến dịch trên mạng xã hội với hashtag #LoveIsEssential và #LoveIsNotTourism để kêu gọi các chính phủ cho phép họ đoàn tụ. Một số quốc gia châu Âu bao gồm Áo, Na Uy và Đan Mạch, đã chú ý đến lời kêu gọi, cho phép cấp thị thực tình yêu cho các cặp đôi bị chia cách bởi lệnh cấm du lịch.

Tại Đức, các cặp đôi sẽ phải xuất trình thư mời của người yêu đang sống ở Đức và ký một bản xác nhận rằng họ đang thực sự yêu nhau. Và sẽ rất nhanh thôi, những cặp đôi như anh Mehler và chị Renata sẽ lại sớm tay trong tay.

Nguồn: Nguyễn Mai, VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo