Liên bang Đức

Đức cảnh báo về làn sóng Covid-19 thứ 3, Italy chuẩn bị phong tỏa toàn quốc

Cập nhật lúc 13-03-2021 09:35:27 (GMT+1)

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng nước Đức sẽ có thể “mắc kẹt” trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 nếu các biện pháp y tế công cộng được gỡ bỏ đi quá sớm.


Người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Đức vào ngày thứ Sáu cảnh báo rằng làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 đã thực sự bắt đầu, theo tin từ CNBC.

Cảnh báo này được đưa ra ở thời điểm chính phủ Đức bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, cùng lúc chính phủ đang đẩy nhanh những nỗ lực triển khai các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

Thủ tướng Đức Angela Merkel từng đã cảnh báo rằng nước Đức sẽ có thể "mắc kẹt" trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 nếu các biện pháp y tế công cộng được gỡ bỏ đi quá sớm.

Trong khi đó, Italy dự kiến sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa gần như trên toàn quốc trong dịp lễ sắp tới trong nỗ lực ngăn virus Covid-19 lây lan.

Động thái trên của Italy dự kiến sẽ được ký thành luật vào ngày thứ Sáu, nó được áp dụng sau hơn 1 năm Italy trở thành nước đầu tiên trên thế giới phong tỏa toàn quốc vì đại dịch Covid-19.

Người đứng đầu Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch, ông Lothar Wieler, cảnh báo: "Chúng tôi đã nói rõ về những dấu hiệu: Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 tại Đức đã bắt đầu. Virus sẽ không biến mất nhưng một khi chúng ta đạt được mức độ miễn dịch cộng đồng Covid-19, chúng ta có thể kiểm soát nó".

Theo nhiều chuyên gia y tế, nước Đức cho đến nay đã không chuẩn bị đủ nhiều cho hoạt động phân phối vắc xin Covid-19, trong khi đó lại rất ráo riết thực hiện xét nghiệm và truy dấu.

Ông Wieler cho biết ông rất lo lắng về cuộc khủng hoảng y tế công cộng. Ông nói đến chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 của chính phủ Đức như cuộc chiến chống lại virus, đồng thời ông thể hiện sự tin tưởng vào khả năng chính phủ Đức sẽ vẫn có thể kiểm soát được virus corona.

Từ nay cho tới đó, ông Wieler khẳng định tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và đảm bảo việc giữ khoảng cách giữa con người với con người.

Trong 24 tiếng gần nhất, Cơ quan Y tế Công cộng Đức xác nhận số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tại Đức tăng 14.356 ca, số lượng ca lây nhiễm mới hàng ngày tại Đức cao nhất trong 2 tuần qua. Số lượng ca lây nhiễm tại Đức trung bình trong tuần này cao hơn 2.444 ca so với tuần trước đó.

Cho đến nay, 2,5 triệu người đã lây nhiễm Covid-19 tại Đức, 73.127 người tử vong do bệnh dịch này, theo số liệu của đại học John Hopkins.

Thủ tướng Italy, ông Mario Draghi, đã có các cuộc đối thoại với quan chức tại các địa phương để thảo luận về các biện pháp y tế cứng rắn hơn trong giai đoạn từ 15/3/2021 đến ngày 6/4/2021.

Italy nhiều khả năng sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa với toàn bộ đất nước từ ngày 3/4/2021 đến 5/4/2021.

Tính từ khi đầu dịch Covid-19 đến nay, Italy đã ghi nhận 3,1 triệu ca lây nhiễm Covid-19 và 101.184 ca tử vong do bệnh dịch này.

Trung Mến
Nguồn: nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo