Liên bang Đức

Đức cảnh báo về 'tiệc tùng kỳ nghỉ'

Cập nhật lúc 16-08-2020 15:16:46 (GMT+1)
Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

 

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn ngày 15/8 nói rằng việc tổ chức tiệc tùng vào kỳ nghỉ giữa đại dịch Covid-19 hiện nay là hành động vô trách nhiệm.


Bộ trưởng Spahn đưa ra bình luận trên nhằm bảo vệ quyết định của chính phủ khi tuyên bố gần như toàn bộ Tây Ban Nha, bao gồm cả hòn đảo du lịch Mallorca, là một khu vực có nguy cơ lây nhiễm nCoV cao sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến tại đây.

"Tôi biết người Đức yêu Tây Ban Nha như thế nào... Nhưng không may tỷ lệ lây nhiễm tại đó đang tăng mạnh, quá mạnh", ông nói với báo Bild am Sonntag. "Bất kỳ ai đến Tây Ban Nha bất chấp cảnh báo đều nên tự bảo vệ chính mình và những người đi nghỉ khác. Tiệc tùng vào kỳ nghỉ giữa đại dịch là vô trách nhiệm".

Những người trở về Đức từ nơi được chính phủ xác định là khu vực có nguy cơ lây nhiễm nCoV cao đều phải xét nghiệm và cách ly bắt buộc hai tuần.

Tây Ban Nha hiện ghi nhận gần 359.000 ca nhiễm nCoV và gần 29.000 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm những ngày gần đây liên tục tăng mạnh kể từ khi nước này dỡ bỏ lệnh phong tỏa hồi cuối tháng 6. Động thái của Đức như một đòn giáng vào hy vọng hồi sinh nhanh chóng ngành du lịch của Tây Ban Nha sau nhiều tháng đóng cửa.

Hiện có khoảng 30.000 người Đức đi nghỉ dưỡng theo các công ty lữ hành tại quần đảo Balearic, Tây Ban Nha, trong đó phần lớn tập trung tại đảo Mallorca, bên cạnh nhiều khách du lịch độc lập khác.

"Chúng tôi biết mình cần cẩn thận và chúng tôi hy vọng sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời, bất chấp những khó khăn. Có những rủi ro nhất định nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn nếu chúng tôi thận trọng", một khách du lịch đến từ Berlin chia sẻ với Reuters Television.

Nguồn: Vũ Hoàng/ vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo