Liên bang Đức

Đức: Chính phủ phản đối các cuộc biểu tình chống tiêm chủng

Cập nhật lúc 08-12-2021 15:36:45 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Thủ tướng Đức sắp kế nhiệm Olaf Scholz đã lên án các cuộc biểu tình chống đối việc áp đặt các biện pháp hạn chế và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại cuộc họp báo được tổ chức ngay sau khi liên minh cầm quyền gồm 3 đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) ký thỏa thuận thành lập chính phủ, Thủ tướng sắp kế nhiệm Olaf Scholz đã lên án các cuộc biểu tình chống đối việc áp đặt các biện pháp hạn chế và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Ông Scholz tuyên bố: “Chúng tôi kịch liệt phản đối các cuộc biểu tình bạo lực chống các biện pháp phòng dịch và tiêm chủng. Những hành động kiểu này có thể được coi là một mối đe dọa.”

Theo ông Scholz, việc thúc đẩy một tỷ lệ tiêm chủng cao hơn là điều không cần phải bàn cãi. Quan điểm trên của ông Scholz cũng nhận được sự đồng tình của các lãnh đạo trong liên minh cầm quyền.

Theo kế hoạch, sau khi các đảng liên minh ký thỏa thuận thành lập chính phủ, nội các mới sẽ tuyên thệ nhậm chức trong ngày 8/12.

Việc đầu tiên trong chương trình nghị sự tại quốc hội sẽ là bỏ phiếu về một loạt biện pháp mới nhằm kiểm soát làn sóng dịch bệnh COVID-19 như tiêm vaccine bắt buộc cho các nhân viên y tế, tăng quyền hạn cho các bang của Đức để có thể ra lệnh phong tỏa nhà hàng và quán bar trong thời gian xảy ra đại dịch.

Ngoài ra, chính phủ mới cũng sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu về việc liệu có nên áp đặt việc tiêm chủng bắt buộc đối với người dân hay không.

Các số liệu thống kê mới nhất cho biết tính đến ngày 7/12, đã có 69,1% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ, trong khi mới chỉ có 17,5% được tiêm mũi tăng cường.

Nhằm giảm tốc độ lây nhiễm của làn sóng dịch thứ tư hiện nay, chính phủ đặt mục tiêu tiêm 30 triệu liều vaccine trước Giáng sinh./.

Phương Hoa
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo