Liên bang Đức

Đức: Con tin bị giết vì trả tiền chuộc quá muộn

Cập nhật lúc 13-06-2010 08:53:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Maria Bögerl, vợ của một đại gia ngân hàng, dường như đã bị giết vì tiền chuộc con tin đã thỏa thuận trả quá muộn. Ngày 12.05 tháng trước, ngay sau khi bị bắc cóc, người ta đã mang số tiền chuộc yêu cầu đến điểm hẹn không đúng giờ.


Giới báo chí đã đưa ra tin này dựa theo hồ sơ điều tra của cảnh sát. Theo đó, nhóm bắt cóc đưa ra các thông tin rất chi tiết về thời điểm, địa điểm nộp tiền chuộc nhưng các điều kiện này đã không được thỏa mãn.

Mãi tới 15h00 cùng ngày, số tiền trên mới được mang đến điểm hẹn nhưng không có người nhận. Kể từ thời điểm này, nhóm bắt cóc không liên lạc tiếp tục với gia đình nạn nhân.

Quá trình vụ án 12.05: Maria Bögerl bị bắt cóc tại nhà cùng chiếc xe ô tô riêng. Cùng ngày lúc 11h20, một trong số những kẻ bắt cóc liên lạc với chồng nạn nhân, một giám đốc ngân hàng và đòi 300 000 Euro tiền chuộc.

Thomas Bögerl (56) báo cảnh sát. Ban chuyên án “Flagge” với 80 điều tra viên được thành lập. Gia đình nạn nhân chuẩn bị và chuyển số tiền trong một bao tải màu đen tới điểm hẹn trên đường cao tốc A7, đánh dấu bằng là quốc kỳ Đức nhưng số tiền trên vẫn nguyên vị trí tới sáng hôm sau.

Lực lượng 500 cảnh sát tìm kiếm khu vực xung quanh cũng như nhà thờ Kloster Neresheim nhưng không có kết quả.

14.05: Những người thăm nhà thở Neresheim tìm thấy chiếc xe ô tô của Maria Bögerl. Trong xe, các chuyên gia hình sự đã tìm thấy vết máu của những kẻ bắt cóc.

19.05: Chồng Maria Bögerl cùng các con, trong chương trình ZDF “Aktenzeichen xy... ungelöst” đã kêu gọi thủ phạm thả người thân một cách tuyệt vọng.

20.05: Ban chuyên án nhận được thêm nhiều thông tin mới nhưng vẫn bế tắc. Số tiền thưởng được tăng lên 100 000 Euro.

21.05: Cảnh sát tạm thời đình chỉ tiếp tục tìm kiếm.

1.06: Bức ảnh Phantombild của một trong số các thủ phạm được công bố: một người đàn ông vạm vỡ bó tóc, từng lảng vảng ở gần đường xa lộ trong ngày giao tiền chuộc.

3.06: Người ta phát hiện một xác phụ nữ trong rừng. Xác chết được pháp y xác nhận là Maria Bögerl một ngày sau đó./.

TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo