Liên bang Đức

Đức: Cuối năm - Cơ hội tốt để ký các hợp đồng bảo hiểm

Cập nhật lúc 25-11-2010 15:04:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: quangnam.dangkiem.com

 

Năm 2010 đang dần kết thúc. Đây cũng là thời điểm được nhiều khách hàng săn đón để ký các hợp đồng bảo hiểm quan trọng mà vẫn tiết kiệm đuợc đáng kể.


Bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nên ký hợp đồng ngay trong năm 2010. Lý do là: Các hãng bảo hiểm luôn tính tuổi khách hàng theo lịch duơng - từ ngày 1/1/2011, các hãng sẽ tính nhiều hơn một năm (ngay cả khi sinh nhật của bạn đến sau ngày đó), như vậy phí bảo hiểm của bạn sẽ bị cao hơn.

Hãy cùng xem xét ví dụ: Một bảo hiểm nhân thọ trị giá hơn 250 nghìn euro dành cho một người đàn ông sinh năm 1972 tại hãng bảo hiểm Cosmos Direkt. Nếu anh ta ký hợp đồng vào ngày 1/12/2010, số tiền hàng năm phải đóng là 258,82 euro, nhưng nếu bắt đầu hợp đồng vào 1/1/2011, mức phí bảo hiểm mỗi năm sẽ là 282,73 euro trong suốt toàn bộ thời hạn hợp đồng (trong ví dụ này là 10 năm). Như vậy, nếu đợi đến năm tiếp theo mới mua bảo hiểm, anh ta sẽ phải mất thêm 239,10 euro.

Bảo hiểm y tế

Đối với những nguời đuợc bảo hiểm y tế theo luật định, có một lưu ý rằng việc kiểm tra dự phòng năm nay đuợc xác nhận thông qua một con tem trong sổ tiền thưởng (Bonusheft). Những ai trong năm năm qua đã chữa trị hàng năm tại các phòng khám nha khoa, sẽ nhận đuợc tem trợ cấp 20% nếu thay răng giả (sau muời năm sẽ là 30%). Nếu thiếu một tem, toàn bộ thời kỳ sẽ đuợc tính lại từ thời điểm trước đó. Ngoài ra, bạn luôn có thể chấm dứt  hợp đồng bảo hiểm y tế theo luật định trong  2 tháng thời hạn tính đến ngày cuối tháng, nếu bạn đã tham gia hợp đồng đuợc ít nhất là 18 tháng. Thêm vào đó, bạn cũng có quyền chấm dứt hơp đồng đặc biệt nếu khoản phí đặc biệt tăng lên hoặc khoản tiền thưởng bị cắt giảm.
Đối với những người đang tham gia bảo hiểm y tế tư nhân, vào dịp cuối năm cũng sẽ nhận đuợc hoá đơn phí bảo hiểm cho năm tiếp theo 2011. Nếu bảo hiểm đắt hơn, bạn có thể chấm dứt hợp đồng với thời hạn 2 tuần tính đến ngày 1/1. Điều quan trọng cần lưu ý là: Chỉ nên chấm dứt hợp đồng với hãng bảo hiểm cũ khi bạn đã tìm đuợc bảo hiểm mới và đã ký hợp đồng - điều này sẽ đảm bảo cho bạn lúc nào cũng đuợc bảo hiểm.

Hương Vũ 

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo