Liên bang Đức

Đức đẩy mạnh phát triển công nghiệp sản xuất ô tô điện

Cập nhật lúc 21-08-2009 05:46:42 (GMT+1)

 

Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã nhóm họp ngày 19/8, nhất trí tiến hành một kế hoạch nhằm đưa vào hoạt động tại quốc gia này 1 triệu ô tô điện, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.


Kế hoạch của Chính phủ Đức dự kiến sẽ đầu tư các khoản “chi khổng lồ” ngay từ năm 2012 với mục đích hỗ trợ cho thị trường sản xuất các loại ô tô điện. Các khoản chi tiêu này sẽ là một bước khởi đầu của bộ máy Quốc hội Đức mới khi đi vào hoạt động sau cuộc bầu cử vào mùa thu năm nay.

Vào thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất ô tô của Đức đang tăng cường hoạt động nhằm gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ châu Á trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo ô tô điện.

Mới đây, hãng Volkswagen đã thông báo sẽ chính thức đưa vào chạy thử ô tô điện đầu tiên trên thị trường vào năm 2013; trong khi đó, Daimler cũng đã hợp tác với nhà sản xuất California Testa Motors, đưa vào sử dụng các loại pin và hệ thống chu chuyển có khả năng vận hành tốt.

Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã thông báo một khoản hỗ trợ trị giá 2,4 tỷ USD cho việc sản xuất các phương tiện vận tải bằng điện và bằng pin ở thế hệ mới.

 

Chính sách môi trường/năng lượng trong Chương trình bầu cử Quốc hội Đức năm 2009:

Liên đảng UNION: Tỷ lệ năng lượng thân thiện môi trường Öko-Energie“ trong vòng 10 năm tới đây phải tăng dần từ 15% lên mức 30%; Tới năm 2020, tỷ lệ khí thải CO2 giảm 40% so với năm 1990; Không xây dựng thêm nhà máy điện nguyên tử nhưng tiếp tục duy trì hoạt động các nhà máy hiện có.

Đảng dân chủ xã hội SPD: Từ bỏ chính sách điện nguyên tử; Xây dựng thêm nhà máy điện than và điện từ khí đốt (Kohle-, Gaskraftwerke). Ưu tiên tập trung hỗ trợ công nghệ điện mới thân thiện môi trường để đạt tỷ lệ 50% trên tổng sản lượng điện vào năm 2030.

Đảng dân chủ tự do FDP: Điện nguyên tử được tiếp tục duy trì, là dạng „công nghệ năng lượng trong thời kỳ quá độ“; cải tiến công nghệ điện than thân thiện hơn với môi trường; Áp dụng chính sách thuế 7% đối với năng lượng.

Đảng cộng sản cánh tả LINKE: Mảng kinh tế năng lượng cần được áp dụng toàn bộ bằng các năng lượng mới; Qui định tố độ tối đa trên đường cao tốc; Thêm 2,5 tỷ Euro từ ngân sách cho hệ thống đường sắt.

Đảng xanh GRÜNE: Nhiệm vụ bảo vệ môi trường cần phải được xác nhận trong hiến pháp; Cho đến năm 2030, toàn bộ sản lượng điện sản xuất tại Đức phải xuất phát từ công nghệ mới; Không xây dựng thêm các nhà máy điện than. Đảng xanh cũng bác bỏ dự định lưu khí thải CO2 dưới lòng đất; Một mục tiêu khác là 2 triệu xe ô tô chạy điện và quy định tốc độ đa 120 km/h cho đường cao tốc./.

Theo ĐCSVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo