Liên bang Đức

Đức đưa vào hoạt động Trung tâm sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất

Cập nhật lúc 22-08-2009 04:25:17 (GMT+1)

 

Trung tâm được xây dựng tại vùng Lieberose, ngoại ô phía Nam thủ đô Berlin (Đức). Với công suất 53 MW/năm, trung tâm này có thể cung cấp điện cho khoảng 15.000 hộ gia đình


Trung tâm sản xuất điện từ năng lượng mặt trời lớn nhất tại Đức và lớn thứ hai trên thế giới đã được đưa vào hoạt động ngày 20/8. Tại trung tâm này có 560.000 tấm pin mặt trời được lắp đặt, tương đương diện tích 56 sân thi đấu bóng đá với tổng trị giá hơn 160 triệu euro.

Các nhà chức trách Đức cho biết, nước Đức đang tập trung vào lĩnh vực quan trọng đó là nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, trong đó có năng lượng tái tạo.

Các chuyên gia thuộc Cơ quan giám sát năng lượng tái tạo châu Âu cho biết, Đức là một trong những nước tiên phong trong việc sản xuất điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. Hơn nữa, Đức là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất điện từ sức gió. Các nhà lãnh đạo Đức đang đặt mục tiêu tăng 20% sản lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo tới năm 2020./.

Thành Lộc

Theo TTVĐ


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo