Liên bang Đức

Đức ghi nhận 15/16 bang có người nhiễm virus SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 05-03-2020 15:12:33 (GMT+1)
Một cửa hàng tại Berlin, Đức, thông báo "Hết hàng" khẩu trang trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, ngày 28/2 vừa qua. (Ảnh

 

Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Peter Altmaier khẳng định Chính phủ Đức sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo dịch không ảnh hưởng đến nền kinh tế ở Đức.


Tờ die Welt (Thế giới) của Đức sáng 4/3 dẫn thông báo của Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch (RKI) cho biết, tính đến hết ngày 3/3, Đức có gần 200 người nhiễm virus Sars-CoV-2; trong đó, những bệnh nhân đầu tiên đã được phát hiện tại bang Mecklenburg-Vorpommern (2 bệnh nhân) và bang Saarland (1 bệnh nhân).

Như vậy, đã có 15/16 bang của Đức đã phát hiện người bị nhiễm SARS-Cov-2.

Tối 3/3, Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Peter Altmaier đã cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn do sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khẳng định Chính phủ Đức sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo dịch không ảnh hưởng đến nền kinh tế ở Đức.

Truyền thông sở tại đưa tin Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 4/3 tuyên bố những lao động Thái Lan trở về từ Hàn Quốc phải được cách ly trong các doanh trại quân đội và sẽ không được phép về nhà ngay.

Ngày 4/3, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha triệu tập một cuộc họp khẩn để thảo luận về khả năng khoảng 10.000 người lao động Thái Lan làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc về nước để tránh dịch COVID-19.

Động thái này được nêu lên sau khi Bộ Y tế bày tỏ lo ngại sâu sắc về việc làm thế nào để xử lý những đoàn người Thái này trở về từ Hàn Quốc khi mà 138 đồng hương của họ được không vận từ thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc hồi tháng trước phải trải qua giai đoạn cách ly bắt buộc 14 ngày./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo