Liên bang Đức

Đức giải cứu 40 trẻ em bị lạm dụng

Cập nhật lúc 06-09-2013 07:25:29 (GMT+1)

 

Cảnh sát Đức đã đột kích vào hai cộng đồng ở Bavaria thuộc về một giáo phái Kitô và giải cứu 40 trẻ em.


Hãng tin BBC dẫn nguồn từ trang web Spiegel Online của Đức cho biết, đã có bằng chứng mới về việc các thành viên của giáo phái 12 Bộ lạc liên tục lạm dụng trẻ em.

Các nhân chứng có mặt tại các cuộc đột kích hôm qua (5/9) cho biết, các thành viên của nhóm đã không có sự kháng cự nào và phủ nhận các cáo buộc.

Giáo phái được sáng lập tại Mỹ cho biết, họ tin vào việc đánh con nếu chúng không vâng lời và một "cây gậy nhỏ giống cây sậy" được sử dụng chỉ nhằm mục đích gây "đau và không tổn hại” và không lạm dụng.

"Mong muốn được là cha mẹ tốt, chúng tôi không đánh con em chúng tôi trong sự tức giận, cũng không phải với tay hoặc nắm đấm của chúng tôi", nhóm này, hiện có cộng đồng tại 10 quốc gia trên thế giới, cho biết trên trang web của mình về cách nuôi con.

Hơn 100 nhân viên đã tham gia vào hoạt động giải cứu trẻ em và các em được tạm thời giao cho các gia đình nuôi.

Những trẻ em này được giải cứu từ hai địa điểm do nhóm trên điều hành - 28 em ở một tu viện và trang trại của Klosterzimmern gần thị trấn Deiningen và 12 em ở một nhà công cộng trong làng Wornitz.

Nhóm 12 Bộ lạc đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách Đức trước đó, đặc biệt là khi nhóm từ chối cho con em của mình học tại các trường công lập.

Gần đây, chính quyền địa phương đã rút giấy phép đào tạo của một ngôi trường của nhóm 12 Bộ lạc ở Klosterzimmern vì thiếu giáo viên phù hợp.

Nguồn: H.Vân/ Hanoimoi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo