Liên bang Đức

Đức: Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu đưa Nord Stream 2 vào vận hành

Cập nhật lúc 26-09-2022 14:57:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Cuộc biểu tình diễn ra nhằm yêu cầu khai trương hệ thống đường ống Nord Stream 2, kêu gọi nguồn năng lượng giá tốt và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Moskva.


Chiều 25/9, khoảng 3.000 người đã biểu tình ở Lubmin, thành phố thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Bắc nước Đức, để yêu cầu khai trương hệ thống đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2), kêu gọi nguồn năng lượng giá tốt và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Moskva.

Theo truyền thông Đức, chính sách cứng rắn của chính quyền Berlin đối với Nga đã khiến nhiều người ở Đức khó hiểu.

Cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi của đảng Nền tảng (Die Basis), dự kiến ban đầu có khoảng 5.000 người tham gia.

Kênh NDR đưa tin, với khẩu hiệu "Để quê hương chúng ta có tương lai - rốt cuộc là mở (khai trương) Nord Stream 2," các diễn giả tại cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt đối với Nga cũng như yêu cầu Chính phủ Đức từ chức.

Tại cuộc biểu tình, người tham gia vẫy cờ Nga và những tấm biểu ngữ mang các dòng chữ như "Hãy vận hành Nord Stream 2," "Chúng ta là nhân dân," "Chính phủ của chúng ta phải ra đi",...

Theo một phát ngôn viên cảnh sát, cuộc biểu tình hòa bình diễn ra từ chiều tới tối muộn và không có sự cố nào xảy ra.

Hệ thống đường ống Nord Stream 2 chạy từ Nga đến bang Mecklenburg-Vorpommern đã được hoàn thành. Tuy nhiên, sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, Chính phủ liên bang Đức đã bác bỏ việc đưa đường ống khí đốt này vào vận hành.
Hiện đường ống khí đốt Nord Stream 1 (chạy song song với Nord Stream 2) cũng không còn chuyển khí đốt từ Nga tới Đức với lý do phía Moskva nêu ra là do vấn đề kỹ thuật./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo