Liên bang Đức

Đức hỗ trợ đào tạo nghề cho Việt Nam

Cập nhật lúc 26-09-2013 18:30:38 (GMT+1)

 

Hơn 100 doanh nghiệp Đức sẵn sàng tham gia vào dự án kết hợp với các trường dạy nghề của Việt Nam tiến hành tổ chức các khóa thực tập cho sinh viên Việt Nam do Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Đức (BMZ) tài trợ.


Đây là thông tin tại hội nghị hợp tác phát triển của Đức trong lĩnh vực dạy nghề tại Việt Nam do Đại sứ quán Đức tại Việt Nam tổ chức ngày 26/9.

Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Đức sẽ tài trợ cho các dự án hỗ trợ đào tạo nghề tại Việt Nam. Trong đó, quan trọng nhất là dự án DeveloPPP (Dự án phát triển công-tư) có mục tiêu hướng các doanh nghiệp Đức đầu tư vào các nước phát triển và các nước mới nổi để tạo dựng hoạt động kinh doanh bền vững tại các khu vực này.

Với dự án DeveloPPP, các doanh nghiệp không chỉ được hỗ trợ về mặt tài chính mà cả về chuyên môn nếu có yêu cầu. Tuy nhiên, điều kiện được đặt ra để tham gia dự án là doanh nghiệp phải đảm bảo được một nửa trong số tổng chi phí của dự án đề ra và BMZ sẽ hỗ trợ cao nhất khoản tiền là 200.000 euro/doanh nghiệp.

Những dự án hợp tác đối tác phát triển với các doanh nghiệp có thể kéo dài tới 3 năm và được tiến hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam, nhiều trường dạy nghề của Việt Nam có thể tiến hành tổ chức các khóa thực tập cho sinh viên Việt Nam tại các doanh nghiệp của Đức với sự hỗ trợ của BMZ.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Đức tại Việt Nam, bà Jutta Gisela Frasch hy vọng rằng hội nghị lần này sẽ tạo dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề giữa Việt Nam và Đức.

“Những kinh nghiệm thực tế cho các học viên tại nhà máy là không thế thiếu trong chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường việc làm. Trong tương lai, đào tạo nghề tại Việt Nam sẽ gắn chặt với nhu cầu thực tế thông qua việc phối hợp với các doanh nghiệp. Đây là bước tiến quyết định để cải thiện khả năng cạnh tranh của đất nước trong thị trường lao động ASEAN," Đại sứ Đức nhận định./.

Nguồn: Hồng Kiều/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo