Liên bang Đức

Đức hoan nghênh diễn biến tích cực ở Trung Đông

Cập nhật lúc 02-09-2010 18:25:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: ekonomia-ks.com

 

Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle đã hoan nghênh triển vọng của cuộc đàm phán mới tại Trung Đông sau khi Israel và Palestine đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp lần đầu tiên trong vòng 20 tháng qua.


Đức đã chào đón việc công bố quan chức Mỹ nói rằng Israel và người Palestine sẽ nối lại đàm phán hòa bình trực tiếp vào đầu tháng 9 với mục đích đạt tới một thỏa thuận trong vòng một năm để hình thành một nhà nước Palestine độc lập.

"Đây là một tín hiệu quan trọng cho tiến trình hòa bình, cho hy vọng mới cho tiến trình thực sự hướng tới một giải pháp hai nhà nước", Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle nói tại Berlin.

Ông nói thêm rằng chính phủ Đức đã làm việc chặt chẽ với các đối tác của họ trong Bộ Tứ Trung Đông để đảm bảo hai bên bước vào cuộc đàm phán trực tiếp.

"Bây giờ lên đến hai bên nhìn về phía trước và có can đảm để tìm giải pháp cho tất cả các câu hỏi" Westerwelle nói. " Ông kêu gọi cả hai bên sử dụng cơ hội này và tạo ra bầu không khí thích hợp cho các cuộc đàm phán và sẽ khuyến khích tin tưởng nhiều hơn nữa."

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas gặp mặt tại Washington vào ngày 02 tháng chín với Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Hùng Phong (dịch theo Dw-world.de)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo