Liên bang Đức

Đức hoan nghênh VN phóng thích ông Nguyễn Văn Đài và bà Lê Thu Hà

Cập nhật lúc 08-06-2018 16:04:17 (GMT+1)
Ông Nguyễn Văn Đài, bà Vũ Minh Khánh (bên trái) và bà Lê Thu Hà, ngày 8/6/2018 tại Đức. Ảnh Facebook Vũ Minh Khánh.

 

Hôm 8/6, Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức nói: “Chúng tôi hoan nghênh ông Nguyễn Văn Đài, cùng vợ, và trợ lý Lê Thu Hà đến Đức. Chính phủ Đức cũng hoan nghênh việc ông Nguyễn Văn Đài và bà Lê Thu Hà được phóng thích.”


Bộ Ngoại giao Đức nói thêm: “Chúng tôi ghi nhận việc phóng thích này là một bước quan trọng thể hiện sự nhân đạo của chính phủ Việt Nam và là một tín hiệu tốt cho cộng đồng quốc tế.”

Tối ngày 7/6, rạng sáng ngày 8/6, luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài đã được phóng thích khỏi nhà tù Việt Nam và bay đến Đức, theo hãng tin Reuters.

Hãng tin Anh trích lời các nhà tranh đấu và một nhà ngoại giao cho biết như trên hôm 8/6, hai tháng sau khi ông Đài bị chính quyền Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù về tội ‘lật đổ chính quyền.’

Hãng tin AP trích thông cáo của Hội Anh em Dân chủ, mà ông Đài là đồng sáng lập, cho biết luật sư Đài và nữ cộng sự của ông là bà Lê Thu Hà đã đến thàng phố Frankfurt vào sáng ngày thứ Sáu 8/6. Bà Vũ Minh Khánh, vợ của luật sư Đài, cũng tháp tùng trong chuyến bay sang châu Âu, hãng tin AP cho biết thêm.

Trong một diễn biến liên quan, cựu tù nhân lương tâm và blogger Lê Văn Sơn, người đang bị chính quyền Việt Nam truy nã vì không chấp hành lệnh quản chế trong vụ án 14 thanh niên Công giáo năm 2011, đã đến thành phố Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ hôm 8/6/2018, blogger này cho biết trên Facebook.

 
 Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo