Liên bang Đức

Đức hủy 72 chuyến bay do phi công đình công

Cập nhật lúc 27-11-2010 13:10:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: media.tinmoi

 

Hiệp hội Phi công Đức cho biết 72 chuyến bay đã bị hủy bỏ do cuộc đình công của các phi công thuộc hãng hàng không Eurowings vào hôm qua 26/11.


Hiệp hội phi công Cockpit của Đức cho hay các chuyến bay ở sân bay Tegel của Berlin, Dresden, Duesseldorf, Hamburg, Cologne và Nuremberg đều bị hủy.

Cuộc đình công này bắt đầu vào lúc 5h sáng và dự kiến kéo dài trong 8 tiếng (khoảng 11h trưa đến 7h tối theo giờ Việt Nam) nhằm phản đối kế hoạch cắt giảm việc làm của hãng hàng không giá rẻ Eurowings và yêu cầu chế độ bồi thường thỏa đáng.

140 trong số 305 phi công của hãng này đã tham gia vào cuộc đình công.

Eurowings – một chi nhánh của Lufthansa – cho biết họ sẽ giảm số lượng máy bay từ 34 chiếc xuống còn 15 chiếc, đồng nghĩa với việc cắt giảm 180 việc làm.

Người phát ngôn công đoàn Eurowings nói: “Họ không đưa ra lý do chính đáng về việc cắt giảm này, do vậy chúng tôi sẽ tiếp tục đình công.”

Đầu tuần này, các nhân viên hãng hàng không Air Berlin cũng tiến hành đình công do ban lãnh đạo và công đoàn không thống nhất về vấn đề tiền lương.

Theo M&C./Tintucvietduc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo