Liên bang Đức

Đức: Hủy hơn 200 chuyến bay do nhân viên Lufthansa bãi công

Cập nhật lúc 05-09-2012 18:05:50 (GMT+1)
Các nhân viên phi hành đoàn Lufthansa đứng ngoài hàng rào sân bay. (TT&VH)

 

Ngày 4/9, các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa đã tiến hành các cuộc bãi công mới tại ba sân bay chính của Đức, làm tê liệt giao thông hàng không tại các sân bay này. Tính đến thời điểm hiện nay, hơn 200 chuyến bay đã bị hủy, kể cả các chuyến bay quốc tế. 


Hủy 200 chuyến bay do nhân viên Lufthansa bãi công

Tính đến thời điểm hiện nay, hơn 200 chuyến bay đã bị hủy, kể các các chuyến bay quốc tế. 

Công đoàn UFO, tiến hành cuộc bãi công đầu tiên tại sân bay Frankfurt hôm 31/8 để đòi cải thiện tiền lương và điều kiện lao động, cho biết họ đã quyết định tiến hành các cuộc bãi công mới tại sân bay Phrăngphuốc cũng như tại sân bay Berlin và Muyních ngày 4/9. 

Cuộc bãi công mới bắt đầu lúc 3 giờGMT tại sân bay Tegel ở Berlin, một trong hai sân bay phục vụ thủ đô Berlin và một giờ sau tại sân bay Frankfurt, sân bay nhộn nhịp thứ ba châu Âu. 

Các cuộc bãi công nói trên diễn ra sau khi lãnh đạo Lufthansa không đạtđược thỏa thuận với công đoàn ngành về việc tăng lương và điều kiện làm việc. 

Công đoàn UFO, đại diện cho 2/3 trong tổng số 18.000 nhân viên phi hành đoàn của hãng Lufthansa, đang đòi tăng thêm 5% lương cho nhân viên phi hành đoàn bắt đầu từ tháng 1/2012 sau 3 năm không được tăng lương. 

UFO còn phản đối việc sử dụng nhân viên phi hành đoàn mang tính thời vụ trên các chuyến bay của Lufthansa. 

Cuộc tranh cãi về các vấn đề trên giữa công đoàn và lãnh đạo hãng hàng không lớn nhất của Đức này kéo dài hơn một năm nay./.

-----------------

Hơn 200 chuyến bay ở Đức bị hủy do nhân viên Lufthansa bãi công

Ngày 4/9, các nhân viên phi hành đoàn của hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa đã tiến hành các cuộc bãi công mới tại ba sân bay chính của Đức, làm tê liệt giao thông hàng không tại các sân bay này. Tính đến thời điểm hiện nay, hơn 200 chuyến bay đã bị hủy, kể cả các chuyến bay quốc tế.

Công đoàn UFO tổ chức bãi công lần đầu tiên tại sân bay Frankfurt hôm 31/8. Sau đó tiếp tục tiến hành các cuộc bãi công mới tại sân bay Frankfurt cũng như ở sân bay Berlin và Munich ngày 4/9.

Các cuộc bãi công nói trên diễn ra sau khi lãnh đạo Lufthansa không đạt được thỏa thuận với công đoàn ngành về việc tăng lương và điều kiện làm việc. Công đoàn UFO, đại diện cho 2/3 trong tổng số 18.000 nhân viên phi hành đoàn của hãng Lufthansa, đang đòi tăng thêm 5% lương cho nhân viên phi hành đoàn bắt đầu từ tháng 1/2012 sau 3 năm không được tăng lương. Cuộc tranh cãi về các vấn đề trên giữa công đoàn và lãnh đạo hãng hàng không lớn nhất của Đức này kéo dài hơn 1 năm nay.

Một số hình ảnh về cuộc bãi công này: 

Hội ý về các hoạt động trong cuộc bãi công 

Đồng phục dùng cho cuộc bãi công được phát cho các nhân viên phi hành đoàn

Đoàn người biểu tình với các khẩu hiệu đòi tăng lương

Hơn 200 chuyến bay đã bị hủy 

Hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại các sân bay

Nguồn: TTXVN/TT&VH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo