Liên bang Đức

Đức kéo dài phong tỏa

Cập nhật lúc 29-03-2020 16:44:46 (GMT+1)
Người dân đứng trước một cửa hàng đóng cửa tại thành phố Munich hôm 20/3. Ảnh: AFP.

 

Đức sẽ kéo dài lệnh đóng cửa trường học, nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và những hoạt động giải trí khác ít nhất đến ngày 20/4.


"Chúng tôi sẽ không thảo luận bất cứ phương án nới lỏng hạn chế nào cho tới ngày 20/4. Từ giờ đến lúc đó, tất cả biện pháp sẽ giữ nguyên", Helge Braun, Chánh văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel, hôm nay thông báo.

"Nếu chúng tôi kiềm chế được tốc độ lây nhiễm nCoV, khiến số ca bệnh mất tới 10, 12 hoặc nhiều ngày hơn để tăng gấp đôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi đang đi đúng hướng", ông nói thêm. 

Thủ tướng Merkel hôm nay gửi lời cảm ơn công dân Đức vì tuân thủ phần lớn lệnh đóng cửa. "Khi chứng kiến mọi người hầu như thay đổi hoàn toàn cách cư xử, đại đa số thực sự tránh mọi tiếp xúc không cần thiết do nguy cơ lây nhiễm, tôi đơn giản muốn nói cảm ơn các bạn từ tận đáy lòng", bà cho biết. 

Tuy nhiên, Thủ tướng Đức nói thêm rằng bà không chắc khoảng thời gian khó khăn do Covid-19 sẽ kéo dài bao lâu. Các hạn chế ở nước này được áp dụng từ giữa tháng 3, trong bối cảnh châu Âu trở thành tâm điểm đại dịch của toàn cầu. 

Ngoài đóng cửa trường học, doanh nghiệp và địa điểm công cộng, Đức còn đóng biên và cấm nhập cảnh đối với nhiều người nước ngoài. Chính phủ Đức tuần trước cho biết đang xem xét phương án phong tỏa toàn quốc. 

Đức đã ghi nhận hơn 53.000 ca nhiễm nCoV, khoảng 400 người chết và hơn 6.600 trường hợp bình phục. Dù là một trong những vùng dịch lớn của thế giới, tỷ lệ tử vong ở Đức khá thấp, dường như nhờ xét nghiệm quy mô lớn, có nhiều giường chăm sóc đặc biệt nhất châu Âu, cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe được nhà nước chi trả. 

Ánh Ngọc (Theo Hill)
Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo