Liên bang Đức

Đức khống chế đối tượng bắt giữ con tin ở chợ giáng sinh Dresden

Cập nhật lúc 10-12-2022 16:56:42 (GMT+1)
Ảnh: AFP/TTXVN

 

Nghi phạm 40 tuổi bị bắt cũng được cho là đối tượng đã ra tay sát hại người mẹ 62 tuổi của mình tại một tòa nhà chung cư thuộc quận Prohlis, phía Đông Nam Dresden, vào sáng cùng ngày.


Thông báo của cảnh sát ngày 10/12 cho biết vụ bắt giữ con tin ở thành phố Dresden, miền Đông nước này, đã kết thúc sau khi nghi phạm bị bắt giữ, hai con tin được giải cứu thành công và không bị hề hấn gì.

Theo cảnh sát, vào lúc khoảng 12h30 (giờ địa phương), lực lượng đặc nhiệm đã đột kích vào trung tâm mua sắm Altmarktgalerie nằm trong chợ Giáng sinh Dresden mà nghi can bắt giữ con tin đang cố thủ và khống chế được đối tượng, giải cứu thành công hai con tin.

Nghi phạm 40 tuổi bị bắt cũng được cho là đối tượng đã ra tay sát hại người mẹ 62 tuổi của mình tại một tòa nhà chung cư thuộc quận Prohlis, phía Đông Nam Dresden, vào sáng cùng ngày.

Theo người phát ngôn cảnh sát, người đàn ông này nhiều khả năng bị mắc chứng tâm thần.

Nhật báo Bild đưa tin đối tượng trước đó đã đột nhập vào văn phòng của đài phát thanh Dresden (Radio Dresden) ở Ammonhof, trung tâm thành phố Dresden, song thông tin này đã được các các phóng viên của Radio Dresden bác bỏ trên Twitter.

Ngay khi vụ việc xảy ra, chợ Giáng sinh ở Dresden phải tạm đóng cửa, giao thông công cộng ở một số tuyến phố đã bị phong tỏa. Cảnh sát cũng yêu cầu mọi người không đi xe vào khu vực trung tâm để tránh ách tắc.

Vụ việc trên xảy ra vào thời điểm nhạy cảm sau khi các nhà điều tra Đức vừa phá một âm mưu của lực lượng cực hữu "công dân đế chế," âm mưu tấn công và lật đổ chính quyền, thiết lập một nhà nước mới./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo