Liên bang Đức

Đức: Kinh tế tăng trưởng - gánh nặng thuế giảm xuống?

Cập nhật lúc 19-08-2010 16:50:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: vgpipe.com.vn

 

Kinh tế Đức đang hồi phục mạnh mẽ và đạt tốc độ tăng trưởng cao. Nguồn thu từ thuế trong năm nay có thể cao hơn dự báo 11 tỷ Euro. Không ít người dân Đức đang trông chờ vào quyết định cắt giảm thuế của chính phủ.


Tuy nhiên, theo thủ tướng Merkel, nhiệm vụ giảm nợ quốc gia vẫn là ưu tiên hàng đầu. Người phát ngôn của thủ tướng cũng giải thích thêm rằng dù cho kinh tế phục hồi mạnh mẽ trong thời gian qua, nhưng ngân sách quốc gia không được tăng thêm, mà chỉ làm cho số nợ giảm đi một chút và vì vậy vẫn chưa thể tính đến chuyện giảm thuế.

Chính phủ Đức hiện nay đang xem xét việc đơn giản hóa hệ thống thuế. Vào mùa thu tới đây, Bộ Tài chính sẽ giới thiệu kế hoạch cải cách gồm khoảng 100 đề xuất. Trong đó, có việc nhà nước sẽ không còn cân nhắc tới yếu tố việc làm, tật nguyền, bệnh tật khi tính chi phí nuôi con. Đồng thời, thu nhập riêng của con cái có thể cũng sẽ không ảnh hưởng đến trợ cấp nuôi con của cha mẹ.


Tuy vậy cuộc cải cách nhỏ này không thể mang đến những khoản giảm trừ lớn về thuế.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo