Liên bang Đức

Đức: Lãi ròng của Volkswagen giảm 80% vào năm 2009

Cập nhật lúc 03-03-2010 10:00:28 (GMT+1)
Giám đốc điều hành VW Martin Winterkorn

 

Công ty sản xuất ôtô Volkswagen AG (VW) của Đức vừa thông báo lợi nhuận ròng năm 2009 của hãng đã giảm 80%, từ 5 tỷ euro năm 2008 xuống 960 triệu euro, đồng thời doanh thu cũng giảm tương ứng 8%, chỉ đạt 105,2 tỷ euro.


Giám đốc điều hành VW Martin Winterkorn khẳng định hãng đã vượt qua giai đoạn khó khăn vào năm ngoái, nhờ nền tảng tài chính vững chắc và chiến lược sản xuất những mẫu xe hiệu quả, công nghệ mới và thời trang.

Nhờ vậy, VW có thể một lần nữa mở rộng thị phần của mình trên quy mô toàn cầu ở thời điểm hiện tại cho dù thị trường ôtô thế giới vẫn tồn tại nhiều khó khăn.

VW có kế hoạch trình làng nhiều mẫu xe mới với mục tiêu "soán ngôi" nhà sản xuất ôtô số một thế giới của Toyota vào năm 2018, đồng thời giải quyết vấn đề quyền lợi nhằm giúp giảm bớt nợ từ vụ mua lại thương hiệu ôtô thể thao hạng sang Porsche vào năm ngoái.

Chi tiết của kế hoạch sẽ được đưa ra trong vài tuần tới và chủ yếu tập trung vào lượng cổ phiếu ưu đãi chưa có quyền biểu quyết.

VW rất lạc quan về hoạt động kinh doanh của mình trong năm 2010, mặc dù doanh số doanh số bán ôtô giảm đáng kể năm 2009.

Hãng dự đoán doanh thu và lợi nhuận hoạt động năm nay sẽ vượt năm trước nhờ chương trình khuyến khích "đổi xe cũ lấy xe mới" và việc mở rộng sự hiện diện tại các thị trường lớn như Brazil và Trung Quốc - thị trường ôtô lớn nhất của VW.

Các thương hiệu của VW bao gồm Audi, SEAT, Bentley và Skoda. Hãng cũng là một trong 2 cổ đông lớn nhất của hai nhà sản xuất xe tải lớn nhất Châu Âu là MAN SE (Đức) và Scania AB (Thụy Điển)./.

Theo TTVD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo