Liên bang Đức

Đức lên kế hoạch xét nghiệm tại sân bay với người nhập cảnh

Cập nhật lúc 23-07-2020 08:30:23 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CGTN)

 

Bộ Y tế liên bang và các bang ở Đức nhất trí sẽ tiến hành xét nghiệm ngay tại sân bay với du khách nhập cảnh Đức từ các quốc gia có nguy cơ cao với dịch COVID-19.


Bộ Y tế liên bang và các bang ở Đức ngày 22/7 nhất trí sẽ tiến hành xét nghiệm ngay tại sân bay với du khách nhập cảnh Đức từ các quốc gia có nguy cơ cao với dịch COVID-19. Kế hoạch sẽ tiếp tục được thảo luận cụ thể để có thể sớm triển khai.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Berlin dẫn nguồn từ hãng tin Đức DPA cho biết kế hoạch trên đã được Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn nhất trí với bộ trưởng y tế 16 bang sau khi thảo luận trực tuyến, theo đó các cơ sở xét nghiệm sẽ được lập ngay tại các sân bay.

Hiện người nhập cảnh Đức từ các nước có nguy cơ cao phải tự cách ly trong 14 ngày, dù biện pháp này rất khó thực thi và kiểm soát. Theo kế hoạch mới, những trường hợp nhập cảnh Đức từ những nước có rủi ro thấp, như Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp và hầu hết EU khác sẽ không cần phải xét nghiệm ở sân bay.

Trong khi đó, Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) coi hầu hết những nước đều thuộc diện có nguy cơ cao, trừ đa số các nước Liên minh châu Âu (EU), khu vực tự do đi lại Schengen (như Thụy Sĩ, Na Uy) và nơi không có cảnh bảo đi lại như Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen.

Các sân bay ở Đức đã phản ứng thận trọng với kế hoạch trên và cho biết lực lượng nhân viên sân bay không thể tự tiến hành xét nghiệm đối với khách nhập cảnh. Tuyên bố của Hiệp hội sân bay Đức nêu rõ, trong trường hợp giới chức y tế yêu cầu kiểm tra nhanh đối với người nhập cảnh, điều đó cũng phải được giới chức y tế thực hiện, kể cả việc sẽ phải xử lý như thế nào đối với trường hợp dương tính.

Liên quan tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Đức, trong ngày 22/7, Đức đã ghi nhận hơn 500 người nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 202.950 và 9.069 người tử vong. Tuy nhiên, chỉ số lây nhiễm đã giảm từ 1,04 xuống 0,89. Bang Bayern vẫn là bang có số người mắc cao nhất, với gần 50.000 trường hợp và 2.651 ca tử vong, trong khi thủ đô Berlin đến nay đã ghi nhận 8.860 trường hợp lây nhiễm và 222 ca tử vong do virus SARS-CoV-2./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo