Liên bang Đức

Đức: Lý do không tưởng khiến tên 'Y tá Tử thần' sát hại gần 100 bệnh nhân

Cập nhật lúc 27-01-2018 07:36:18 (GMT+1)
Phạm nhân Niels H. (trái) che mặt khi ra hầu tòa tại Oldenburg ngày 9/12/2014. Ảnh: Reuters

 

Các công tố viên Đức ngày 22/1 cho biết đã khởi tố tên “Y tá Tử thần” có danh tính Niels H., buộc tội hắn ta sát hại thêm 97 bệnh nhân bằng cách tiêm thuốc độc.


Theo hãng thông tấn Reuters, nếu như lần xét xử này phán hắn có tội, Niels H. sẽ trở thành kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Đức. Tên này trước đó đã phải nhận mức án tù chung thân vì thú nhận tiêm thuốc độc vào người hai nạn nhân tại hai trung tâm y tế phía bắc nước Đức rồi sau đó cố gắng tìm cách cứu họ để làm “anh hùng”.

Theo các công tố viên thành phố Oldenburg, đội điều tra viên đã phát hiện tên y tá tử thần Niels H. tiêm các loại thuốc đe dọa tới tính mạng con người vào cơ thể 35 bệnh nhân tại trung tâm y tế Oldenburg và 62 người khác ở gần Delmenhorst.

Các công tố viên cho biết tên Niels H. nhận thức rõ loại thuốc mà hắn dùng để tiêm cho các bệnh nhân có thể gây ra đau đớn cho cơ thể, với triệu chứng rối loạn nhịp tim cho đến tụt huyết áp. Theo cảnh sát điều tra, tên Niels H. đã sử dụng 5 loại thuốc khác nhau bao gồm ajmaline, sotalol, lidocaine, amiodaron và canxi clorid.

Trong một tuyên bố, các công tố viên khẳng định “trong mọi trường hợp, cái chết của các nạn nhân đều bắt nguồn từ tác dụng của các loại thuốc tiêm vào người”.

Tội ác của tên Niels H. bị phát hiện vào năm 2005, khi một nữ y tá chứng kiến hắn lén lút tiêm thuốc độc cho một bệnh nhân tại bệnh viện Delmenhorst. Bệnh nhân đó được cứu sống và Niels H. bị bắt giữ.

Năm 2008, hắn ta bị kết án tù 7 năm rưỡi vì tội danh cố ý giết người.

Trong bối cảnh dư luận bức xúc vì vụ việc, một phụ nữ đã liên lạc với cảnh sát, cho rằng mẹ cô là nạn nhân của một tên y tá giết người hàng loạt. Khi đó, Niels H. nói với bạn tù và một bác sĩ tâm thần rằng hắn đã giết nhiều người hơn thế.

Năm 2015, viên y tá Niels H. bị kết án chung thân song các nhà điều tra thừa nhận không biết chính xác số nạn nhân hắn từng sát hại.

Tờ Guardian dẫn lời cảnh sát trưởng phụ trách điều tra Arne Schmidt đưa tin "số người chết chưa từng có trong lịch sử nước Đức". Theo ông Arne Schmidt, Niels H. chọn nạn nhân của mình ngẫu nhiên.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin cách đây 10 năm, một y tá người Đức cũng đã bị kết tội sát hại 28 bệnh nhân cao tuổi. Hắn ta cho biết đã tiêm thuốc cho bệnh nhân vì cảm thấy có lỗi. Kết cục hắn bị kết án tù chung thân.

Tại Anh, bác sĩ Harold Shipman cũng được cho là sát hại 250 người, phần lớn các nạn nhân là phụ nữ cao tuổi và trung tuổi. Tên Shipman bị tuyên 15 án tù chung thân vào năm 2000. Hắn tự tử khi còn ở tù vào năm 2004.

Nguồn: Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo