Liên bang Đức

Đức mở chiến dịch bắt giữ nhiều nghi can gián điệp nước ngoài

Cập nhật lúc 20-12-2014 16:55:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: germerica.com)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin ngày 18/12, Viện Công tố liên bang Đức tại Karlsruhe thông báo đã bắt giữ ba người Thổ Nhĩ Kỳ bị nghi làm điệp viên cho tình báo Thổ Nhĩ Kỳ. 


Các nghi can bị bắt tại Hessen và Nordrhein-Westfalen.

Lệnh bắt giữ khẩn cấp được thẩm phán điều tra thuộc Tòa án Hình sự liên bang Đức đưa ra đối với 3 đối tượng, gồm Muhammed Taha G, 58 tuổi; Göksel G, 33 tuổi và Ahmet Duran Y, 58 tuổi, bị tình nghi hoạt động gián điệp tại Đức cho một cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Cục Hình sự bang Rheinland-Pfalz ngày 17/12 đã đồng loạt triển khai chiến dịch bắt 2 đối tượng tại sân bay Frankfurt am Main, bang Hessen, trong khi người còn lại bị bắt tại nơi ở thuộc bang Nordrhein-Westfalen. 

Các nghi can được cho có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo về những người gốc Thổ sinh sống tại Đức, cũng như tìm hiểu về các cơ cấu tổ chức nội bộ.

Trong diễn biến liên quan, nhà chức trách Đức trước đó cũng đã bắt giữ ba người Trung Quốc tại bang Hessen do bị nghi hoạt động gián điệp công nghiệp tại Đức.

Trong ba đối tượng có một người là Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Khoa học-Công nghệ Trùng Khánh Shanwaishan (SWS), một trong số công ty lớn nhất Trung Quốc chuyên chế tạo máy điều trị bệnh cho bệnh nhân cần lọc máu.

Chính công ty này trước đó đã khởi kiện các doanh nghiệp Đức (cùng doanh nghiệp Nhật Bản) tại Trung Quốc về việc "phá giá" khi làm ăn ở nước này.

Báo chí Đức cho biết ba người Trung Quốc nêu trên đã đi taxi từ Düsseldorf (bang Nordrhein-Westfalen) tới bang Hessen, dùng một chiếc camera để "tìm kiếm bằng chứng" việc bán phá giá của hai tập đoàn y dược Đức là "Fresenius Medical Care" ở Bad Homburg và tập đoàn B. Braun ở Melsungen./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo