Liên bang Đức

Đức: mở khách sạn theo chủ đề siêu thị

Cập nhật lúc 16-12-2010 15:50:33 (GMT+1)
Cô nhân viên khách sạn Julia Achtelik sắp xếp lại đồ đạc trong khách sạn - Ảnh: EPA

 

Những tín đồ ăn uống có lẽ sẽ thích thú với trải nghiệm ngủ trong… siêu thị xung quanh toàn đồ ăn, thức uống ở Food hotel - khách sạn Thức Ăn bên bờ sông Rhine (Neuwied, Đức).    


Food hotel có 115 phòng, 47 trong đó được trang trí theo chủ đề thực phẩm. Với đồ nội thất trông như những chiếc hộp tại sảnh chờ, ghế cao làm bằng thùng bia ở quầy bar, bàn ghế, đệm gối trong phòng ngủ đều hình bánh quy, bạn chẳng có cách nào thoát khỏi đồ ăn, thức uống trong khách sạn có chủ đề siêu thị này. 

Khách sạn nằm trên phần đất của trường khách sạn thuộc sở hữu của Hiệp hội Thương mại thực phẩm liên bang. Tổ chức này dùng khách sạn làm nơi đón tiếp những người tham gia khóa đào tạo của họ. Khách bên ngoài cũng có thể đặt phòng trong khách sạn. 

36 tên tuổi ngành thực phẩm lớn nhất của Đức, bao gồm Công ty thực phẩm Dr. Oetker, nhà sản xuất khoai tây chiên Chio, Công ty bánh kẹo Ferrero và nhà sản xuất bia Veltins cùng hợp tác với bộ phận quản lý của khách sạn thiết kế, tạo ra những phòng ngủ có một không hai, đảm bảo làm hài lòng những khách yêu thích ăn uống.

"Chúng tôi đã tìm được nhà tài trợ cho tất cả căn phòng này - giám đốc khách sạn Peter Gruenhaeuser nói với Hãng Reuters - Chúng tôi cung cấp cho họ những chỉ dẫn cơ bản về các phòng, nhưng vẫn cho phép họ tự do hoàn toàn và có cơ hội để trí tưởng tượng sáng tạo cất cánh".   

Ông Peter Gruenhaeuser cho biết các công ty có thể "giới thiệu ý tưởng sản phẩm và triết lý doanh nghiệp của mình" trong các phòng ngủ. Đổi lại, các nhà sản xuất đồ uống và thức ăn nhẹ phải đóng góp vào chi phí xây dựng khách sạn và trả tiền cho các đồ đạc trong phòng với thiết kế mà họ lựa chọn. 

Phòng... bánh quy - Ảnh: Ahgz

Trong căn phòng được thiết kế bởi Messmer, một trong những công ty trà nổi tiếng nhất nước Đức, mọi thứ đều xoay quanh trà, với giỏ trà truyền thống và hình ảnh những đồn điền trà đẹp lạ kỳ. 

Trong căn phòng do Tập đoàn bánh kẹo Ferrero thiết kế, cảnh của một quảng cáo truyền hình về kẹo dừa Raffaello của hãng quay trên một hòn đảo hoang vắng đã được dựng lại. Có những cây cọ, vỏ sò, mũ mùa hè, hình ảnh các bãi biển đầy cát và sách về các điểm đến mơ ước xa xôi.

Nhưng niềm tự hào và thích thú của khách sạn là căn phòng được thiết kế bởi nhà sản xuất khoai tây chiên Đức Chio, ở đó khách có thể “thưởng thức no nê” món khoai tây trong khi tiệc tùng say sưa dưới quả cầu quay, dưới ánh đèn nhấp nháy trong phòng tắm hay theo nhịp của hệ thống âm thanh tích hợp trong phòng.

Và dĩ nhiên, du khách có thể tự do lựa chọn thức ăn nhẹ, đồ uống và các chiến dịch tiếp thị mà họ muốn dành cả đêm để trải nghiệm.

Bánh quy được đặt khắp nơi trong phòng, từ trên giường đến ghế ngồi - Ảnh: Rhein-sieg-anzeiger

"Chúng tôi có nhiều lựa chọn cho những người thích điên khùng một chút, nhưng cũng có phòng cho những người thích kiểu bố trí truyền thống hơn", ông Peter Gruenhaeuser nói. 

Để phù hợp với chủ đề ăn uống, khách sạn có một siêu thị lớn riêng và một quầy lễ tân mời gọi khách đến thư giãn trên những trên ghế trông như xe đẩy mua sắm.

Một đêm ở phòng đơn giá khoảng 125 USD, nhưng những người muốn chia sẻ trải nghiệm mới lạ có thể chung một phòng đôi giá 180 USD/đêm.

THƯỜNG NGA

Theo Reuters/Telegraph

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo