Liên bang Đức

Đức mua 15 trực thăng cho lực lượng đặc nhiệm

Cập nhật lúc 18-07-2013 05:30:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Bộ Quốc phòng Đức vừa ký hợp đồng mua 15 chiếc máy bay trực thăng lưỡng dụng hạng nhẹ trị giá 253 triệu USD cho Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt.


Theo thỏa thuận ký với Eurocopter này, Bộ Quốc phòng Đức sẽ mua 15 chiếc máy bay trực thăng lưỡng dụng EC-645 T2, cùng các gói thiết bị kèm theo, trị giá 253,4 triệu USD cho Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt. Dự kiến, số máy bay trực thăng này sẽ bắt đầu được bàn giao vào năm 2015 và hoàn thành 2 năm sau đó.

Số máy bay trực thăng này sẽ được sử dụng để chuyên chở lực lượng đặc nhiệm, tấn công từ trên không và thực hiện nhiệm vụ trinh sát.

Ông Wolfgang Schoder, Giám đốc điều hành tập đoàn Eurocopter tại Đức, đã ca ngợi việc quân đội Đức đã đặt niềm tin vào loại công nghệ đã được chứng minh bằng các hoạt động trên khắp thế giới này.

“Cùng với các loại trực thăng khác, Lục quân Mỹ đã vận hành thành công phi đội 270 chiếc EC-145, phiên bản tiền thân của máy bay trực thăng EC-645 T2. Loại máy bay này là một giải pháp kinh tế, rủi ro thấp và tiện lợi cho các lực lượng đặc biệt thực hiện nhiệm vụ. Máy bay trực thăng này đã nhiều lần giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh quốc tế”, ông Schoder cho biết.

Trực thăng EC-645 T2 có vỏ bọc thép để chống tên lửa của đối phương và được trang bị hệ thống tên lửa tự bảo vệ, vũ khí và các thiết bị cảm biến quang - điện.

Loại trực thăng này có tốc độ 269 km/giờ, bán kính hoạt động 685 km, có thể chở được 8 quân nhân.

Nguồn: Đức Hùng/ANTD/UPI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo