Liên bang Đức

Đức: Nạn lừa, cướp tiền người già

Cập nhật lúc 15-06-2010 17:17:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Nghe tiếng chuông, cụ bà 84 tuổi, gốc Nga, sống ở Berlin, ra mở cửa, và đứng trước cửa là một người đàn bà giới thiệu mình 50 tuổi, đồng hương. Sau đó một người đàn ông khác cũng đến, cả hai xin vào nhà và hỏi bà lão đổi giúp tờ 500 Euro


Chờ tới bà mở khóa tủ lấy tiền, chúng cướp 1.700 Euro rồi biến mất. Vụ cướp khác nhằm vào người già cũng lặp lại tại Russelsheim. Một cụ già 77 tuổi đang đi từ khu đỗ xe về nhà, thì bị giật mất túi xách từ đằng sau. Bọn cướp vứt túi đi khi tẩu thoát. Chiếc ví tìm lại được, tổng số tiền trong ví bị mất là 30 Euro. Tại Mors, hai người đi xe đạp, giật một chiếc cặp của một người đàn ông 71 tuổi. Trong cặp có chút tiền mặt, nạn nhân sau đó bị sốc phải đưa đi cấp cứu bệnh viện.

Tại Flensburg, một bà lão 86 tuổi khi mua đồ về đang lên cầu thang thì gặp một người phụ nữ khoảng 30 tuổi gốc Địa Trung Hải nói muốn mang giúp đồ hộ bà. Lúc hai người đang nói chuyện trong bếp, thì một người khác lẻn vào cuỗm tiền rồi cao chạy xa bay, mà bà không hề hay biết.

Tại Kassel, một cụ già 90 tuổi đi xe lăn gắn máy vào tiệm tạp hóa và để túi xách lên giỏ đằng trước. Một khách hàng trong tiệm theo dõi cụ đi ra. Trên đường ra khỏi tiệm, hắn giật túi rồi phi xe đạp biến mất. Trong túi lúc đó có 15 Euro và giấy tờ.

Thường thì số tiền bị mất cắp không nhiều, nhưng các cụ già cả nên dễ bị sốc, khủng hoảng tinh thần, phải mất thời gian rất lâu mới có thể đi lại sinh hoạt bình thường.

Theo Thời báo Việt Đức, số tháng 5 năm 2010

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo