Liên bang Đức

Đức: Nữ tài xế bị đánh vì nhắc khách đeo khẩu trang chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc 31-07-2020 04:20:13 (GMT+1)

 

Một nữ tài xế xe bus đã bị hành khách tấn công sau khi nhắc nhở về quy định đeo khẩu trang chống dịch COVID-19.


Theo Daily Mail, nữ tài xế xe buýt đã bị hành hung sau khi lên tiếng nhắc nhở về việc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng. Cảnh sát Đức cho biết đang truy tìm nghi phạm thực hiện vụ tấn công ở thành phố ở Darmstadt, Hesse, gần Frankfurt vào tối 28.7.

Người phụ nữ, trong độ tuổi từ 20-30, là thành viên của một nhóm 5 người gồm cả đàn ông và 1 trẻ em, đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi đánh tài xế.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tại Đức, đeo khẩu trang khi di chuyển trên các phương tiện công cộng đã trở thành quy định bắt buộc. Tính đến chiều 30.7, theo Worldometers, Đức đã ghi nhận 208.885 ca mắc COVID-19, trong đó 9.212 người tử vong.

Điều tra sơ bộ cho thấy nhóm người đã lên xe buýt tại ga trung tâm Darmstadt và không ai đeo khẩu trang. Khi bị tài xế nhắc nhở, nhóm người đã cố tình phớt lờ và buông lời miệt thị tài xế. Kết thúc chuyến đi, nghi phạm đã đánh đập tài xế nhiều lần khi rời khỏi xe buýt.

"Họ (tài xế xe buýt) đang làm tốt công việc để bảo vệ tất cả chúng ta. Sự thiếu tôn trọng kèm theo bạo lực gia tăng đối với lực lượng an ninh, cứu hỏa, cứu hộ và cứu nạn cũng như các nhân viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ công phải được chấm dứt", Thị trưởng Darmstadt Jochen Partsch lên án vụ việc. 

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi tài xế xe buýt Philippe Monguillot nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang nhưng bị hành hung chết não và đã qua đời hồi tháng 7 ở thị trấn phía tây nam Bayonne (Pháp). Hàng trăm người đã tham dự lễ tang của tài xế bạc mệnh và nhiều người tuần hành ôn hòa để phản đối vụ việc. Hai thủ phạm ở độ tuổi 20 đã bị buộc tội giết người. 

Tuần trước, 1 tài xế xe buýt ở Bournemouth, Anh, cũng bị ném những lon bia và đá vào người vì nhắc khách đeo khẩu trang chống dịch COVID-19. 

Nguồn: LÊ THANH HÀ/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo