Liên bang Đức

Đức: Quay phim trái phép có thể lĩnh mức phạt lên tới 300.000 Euro

Cập nhật lúc 24-08-2010 18:01:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: vatgia.com

 

Từ vài ngày nay, một video dài 32 giây ghi lại một vụ trộm cắp xe đạp đã gây sự chú ý của nhiều người dân Đức trên mạng. Điều đáng quan tâm không nằm ở nội dung của phim mà ở chỗ chủ nhân của nó đang phải đứng trước án phạt tới 300.000 Euro do bị buộc tội quay phim trái phép.


Marcel Wagner - 30 tuổi vốn là chủ cửa hiệu máy tính từ 8 năm nay. Thường xuyên bị trộm viếng thăm, cách đây 2 năm, Wagner đã quyết định lắp camera trong cửa hàng. Chiếc máy quay này tự động ghi lại các hoạt động dưới tầm quan sát của nó trên một ổ đĩa cứng và có khả năng ghi đè lên một vài ngày sau đó.

Sự việc xảy ra khi hàng xóm của Wagner bị mất chiếc xe đạp đắt tiền phía bên ngoài cửa hàng vào một ngày nọ. Lúc đó, anh đã nghĩ rằng, những đoạn băng mà máy quay ghi lại có thể sẽ giúp ích cho việc tìm ra hung thủ và đưa lại cuốn video đó cho người hàng xóm. Và vì quá bức xúc trước thủ đoạn của tên ăn cắp xe đạp, Wagner đã đưa luôn video này  lên Youtube. Ngay lập tức nó đã thu hút được gần 3000 lượt xem, trong đó có cả các nhà chức trách.

Tuy nhiên, thay vì được khen ngợi, Wagner lại đang phải đứng trước một mức phạt cao nhất lên tới 300.000 Euro do bị buộc tội vi phạm luật bảo vệ dữ liệu. Peter Baldauf, ủy viên bảo vệ dữ liệu thuộc Sở Địa chính cho biết: "Chiếc camera này chỉ được phép quan sát không gian bên trong cửa hàng và khoảng cách tối đa 1 met ra phía bên ngoài. Ngoài phạm vi này  thuộc về trách nhiệm của cảnh sát." Hiện, cơ quan này đang yêu cầu Wagner trả lời về vụ việc.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo