Liên bang Đức

Đức sẽ “theo dõi” Google Street View

Cập nhật lúc 22-08-2010 08:47:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Chính phủ Đức cho biết sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện lời hứa của Google rằng sẽ tôn trọng các yêu cầu riêng tư bằng cách cho phép người dùng hoạt động độc lập trong hệ thống Street View và sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết.


Ở một đất nước luôn cảnh giác cao độ với bất kỳ hình thức giám sát nào vì lý do lịch sử. Sự cẩn trọng đối với Street View là dễ hiểu mặc dù người Đức đã nhận được cam đoan của Google rằng hình ảnh của họ sẽ được giữ bí mật.

“Chúng tôi sẽ kiểm soát chặt chẽ hoạt động của Google”, người phát ngôn Bộ Tiêu dùng Đức, Ilse Aigner, khẳng định trong một buổi họp báo. Google sẽ có một thời gian ngắn để đưa ra những phản bác của mình, hạn cuối là ngày 15/9.

Hơn 10.000 người Đức đã yêu cầu dỡ bỏ hình ảnh nhà riêng của họ khỏi hệ thống Street View, cùng những chỉ trích từ các nhà quan sát nhân quyền khiến cho áp lực gia tăng lên Google.

Không chỉ người dân, chính phủ cũng yêu cầu Google “tránh xa” một số toà nhà như các khu vực quân đội. “Mỗi Bộ có thể quyết định đề nghị Google làm gì”, Christoph Steegmans, phát ngôn viên chính phủ, nói. Google đã lên kế hoạch đưa 20 thành phố lớn nhất của Đức vào hệ thống Street View đến cuối năm 2010, gia nhập với 23 quốc gia khác. Google cho biết mặt người và biển số xe sẽ được làm mờ.

Google vấp phải những khó khăn ở Đức từ tháng 5 sau khi chính quyền nước này phát hiện Street View đang thu thập các dữ liệu cá nhân được gửi qua hệ thống wifi chưa mã hoá. Còn phía Google cho rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn.

Được đưa vào sử dụng năm 2007, dịch vụ Street View cho phép người sử dụng nhìn quang cảnh đường phố trên bản đồ của Google. Những người chỉ trích cho rằng công nghệ này chỉ khuyến khích hành động bất lương. Họ phân tích kẻ trộm có thể tìm thấy mục tiêu, các công ty an ninh có thể sử dụng dữ liệu khách hàng, hay các ngân hàng có thể theo dõi nhà riêng của những người vay tiền.

Theo TTT - -số 303

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo