Liên bang Đức

Đức sẽ rút quân khỏi Afghanistan vào cuối 2011

Cập nhật lúc 14-12-2010 15:53:05 (GMT+1)
Quân đội Đức ở Afghanistan. (Nguồn: Internet)

 

Chính phủ Đức ngày 13/12 đã công bố một báo cáo phân tích về tình hình Afghanistan, trong đó nêu rõ Đức đặt mục tiêu rút quân khỏi quốc gia Nam Á này vào cuối năm 2011, một thập kỷ sau khi cuộc chiến nổ ra.


Báo cáo nêu rõ sự nỗ lực của các tổ chức quốc tế tại Afghanistan bước đầu có hiệu quả.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha tháng 11 vừa qua, các nhà lãnh đạo tổ chức quân sự này đã đạt thoả thuận bắt đầu chuyển giao trách nhiệm an ninh cho lực lượng Afghanistan tại một số khu vực từ giữa năm 2011, tiến tới trao toàn bộ quyền kiểm soát đất nước cho Kabul vào cuối năm 2014.

Như vậy, đến năm 2014, người dân Afghanistan sẽ có thể gánh vác vấn đề bảo đảm an ninh trong nước và lực lượng gìn giữ hoà bình quốc tế sẽ rút khỏi khu vực này.

Đức dự kiến rút quân khỏi Afghanistan vào cuối năm 2011, tuy nhiên, vẫn để lại một số đơn vị để hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác huấn luyện.

Chính phủ Đức bắt đầu triển khai quân tới Afghanistan từ năm 2001 và hiện là quốc gia có số quân đông thứ ba tại quốc gia Nam Á này, với khoảng 4.600 binh sĩ đồn trú tại các khu vực miền Bắc Afghanistan./.

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo