Liên bang Đức

Đức sẽ sử dụng Panavia Tornado cho các nhiệm vụ tấn công ở Afghanistan

Cập nhật lúc 12-06-2010 15:44:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: community.warplanes.com

 

Tư lệnh lực lượng liên quân quốc tế (ISAF) tại khu vực phía Bắc Afghanistan, tướng Frank Leidenberger đã lên tiếng yêu cầu sử dụng các phi đội máy bay tiêm kích Panavia Tornado của không quân Đức đóng tại căn cứ không quân Mazar-e Sharif để tấn công lực lượng phiến quân Taliban.


Theo hãng tin FOCUS của Đức, từ mùa thu 2007, không quân Đức đã gửi 6 máy bay tiêm kích Panavia Tornado thuộc phi đội trinh sát số 51 "Immelmann" sang hoạt động tại Afghanistan. Tuy nhiên, ở Afghanistan các máy bay chiến đấu này của Đức chỉ thực hiện nhiệm vụ trinh sát cho lực lượng liên quân và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc ông F. Leidenberger yêu cầu thay đổi nhiệm vụ tác chiến hiện thời của chúng .

Theo lời vị tư lệnh lực lượng ISAF, tại sao không sử dụng các chiến đấu cơ nói trên để cung cấp hỏa lực yểm trợ cho binh sĩ Đức tại Afghanistan mà phải tìm kiếm sự giúp đỡ tương tự từ máy bay của lực lượng đồng minh?

“Chính vì sự bản chất của các hoạt động quân sự tại Afghanistan luôn luôn thay đổi, nên chúng ta cũng cần có những bước đi phù hợp để đảm bảo thành công cho chiến dịch quân sự ở phía trước”, ông F. Leidenberger nhấn mạnh.

Dự kiến, trong thời gian sắp tới, các máy bay Panavia Tornado thuộc phi đội số 51 sẽ tháo bỏ thiết bị trinh sát "Recce” để lắp vũ khí cho các nhiệm vụ tấn công.

Cần phải nhấn mạnh rằng, trong thời gian gần đây, quân đội Đức đã tăng cường đáng kể lực lượng tại Afghanistan để thực hiện các chiến dịch quân sự trấn áp phiến quân Taliban. Điển hình là việc, gần đây, Đức đã triển khai 2 tổ hợp pháo tự hành PzH 2000, 50 máy bay trực thăng tấn công mua của Mỹ tới Afghanistan. Thậm chí, một lãnh đạo cao cấp của quân đội Đức còn đề nghị triển khai xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 tới quốc gia Nam Á này. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự ủng hộ từ phía quân đội.


Theo Lenta-Nguồn: Tintucvietduc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo