Liên bang Đức

Đức: Sử dụng trứng gà Bio an toàn hơn?

Cập nhật lúc 20-01-2011 16:17:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tintucvietduc

 

Vụ việc trứng gà bị phát hiện nhiễm Dioxin tại Đức đã khiến bùng nổ việc tiêu dùng hàng Bio (Sản phẩm gán mác an toàn). Thời gian này, để an tâm, hầu hết người tiêu dùng Đức đều chuyến sang mua trứng Bio - khiến cho loại trứng này trở nên đắt hơn đáng kể.


Những ưu điểm lớn nhất phải kể đến các sản phẩm được gán nhãn Bio đó là: Cho dù là thịt, hoa quả, rau xanh hay trứng đều gần như không chứa các chất độc hại như thuốc trừ sâu. Quy trình sản xuất ra các sản phẩm này được kiểm duyệt gắt gao.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào nhãn Bio. Bởi trong trứng Bio, hàm lượng chất dinh dưỡng cũng không nhiều hơn, hay cà rốt Bio cũng không thể có lượng vitamin dồi dào hơn. Điều này đã được rất nhiều so sánh khoa học chỉ ra. Điều khác biệt ở nhãn Bio là sản phẩm được sản xuất dưới điều kiện sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Ví dụ như thịt Bio, theo chuyên gia dinh dưỡng Hella Hansen (Tạp chí Öko-Test), là loại thịt được khai thác từ động vật nuôi đúng cách, ăn thức ăn tự nhiên, và đặc biệt là ít sử dụng hóa chất - điều này rất an toàn cho môi trường và do đó tốt cho sức khỏe con người.

Trường hợp của trứng gà Bio
Những con gà mái mà trứng của nó được gán nhãn Bio cấp độ 1 được coi là hợp với tiêu chuẩn Bio nhất vì chúng được chăn thả ở không gian rộng, có thể tự kiếm thức ăn. Nếu trứng được ký hiệu mã 2, mức độ "sạch" của chúng sẽ giảm xuống vì không gian nuôi gà mái hẹp hơn và cần hỗ trợ thêm thức ăn công nghiệp. Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên tuân thủ phương châm: Nói không với trứng gà cấp độ 3 - vì khi đó trứng gà được sản xuất trong điều kiện chật hẹp nhất và phải dùng tới nhiều thức ăn bổ sung nhất.
Giá phù hợp cho một quả trứng Bio, theo chuyên gia Annette Angenendt, ít nhất là 30 Cent.

Vậy khi nấu nướng, có nhất thiết phải mua trứng nhãn Bio?
Chuyên gia Silke Schwartau cho biết, vào thời điểm hiện nay, bạn nhất định nên mua trứng Bio. Tuy nhiên, ngoài trứng Bio, bạn cũng có thể tìm mua trứng ở những nơi chăn nuôi gà trên diện tích lớn, ít sử dụng thức ăn công nghiệp.

Hương Vũ

Theo TTVD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo