Liên bang Đức

Đức: Tấn công bằng dao nhằm vào 3 người tị nạn ở Heilbronn

Cập nhật lúc 22-02-2018 14:58:01 (GMT+1)
(Nguồn: Abb Takk News)

 

Ngày 22/2, cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người đàn ông 70 tuổi với cáo buộc "âm mưu sát hại có chủ đích" sau khi đối tượng này trước đó vài ngày dùng dao tấn công 3 người xin tị nạn. 


Vụ tấn công xảy ra bên ngoài một nhà thờ tại thành phố miền Tây Heilbronn hôm 17/2. Ba nạn nhân quốc tịch Afghanistan, Iraq và Syria đều bị thương, trong đó thanh niên 17 tuổi người Afghanistan bị thương nặng. Nhiều người qua đường đã phải khống chế đối tượng tấn công trước khi cảnh sát tới. 

Nghi phạm là một người đàn ông mang hai quốc tịch Đức-Nga và đã thực hiện vụ tấn công khi đang say rượu. Ngày 21/2, đối tượng này bị cáo buộc âm mưu tấn công "mang động cơ chính trị" và cảnh sát đã ra lệnh bắt giam sau khi lấy lời khai từ các nạn nhân, nhân chứng, cũng như chính nghi phạm. 

Theo thông báo của cảnh sát, kẻ tấn công khai rằng hắn tức giận trước chính sách tiếp nhận người tị nạn của Chính phủ Đức, tạo điều kiện cho hơn một triệu người tị nạn và nhập cư vào nước này trong những năm gần đây./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo