Liên bang Đức

Đức: Tấn công bằng xe, 3 người bị thương vong

Cập nhật lúc 26-02-2017 03:11:50 (GMT+1)
Cảnh sát tại hiện trường vụ việc ở Heidelberg.

 

Cảnh sát Đức cho biết, một người đàn ông đã lái ô tô lao thẳng vào đám đông ở quảng trường trung tâm thành phố Heidelberg, bang Baden-Württemberg.


Cảnh sát Đức hôm qua cho biết, một người đàn ông đã lái ô tô lao thẳng vào đám đông ở quảng trường trung tâm thành phố Heidelberg, bang Baden-Württemberg, miền Nam nước này, làm một người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.  

Theo cảnh sát Đức, cụ ông người Đức, 73 tuổi đã qua đời tại bệnh viện vì vết thương khá nặng. Hai người bị thương khác là một người đàn ông Australia 32 tuổi và 1 phụ nữ 29 tuổi người Bosnia Herzegovina.  

Ngay sau khi gây án,  thủ phạm đã bỏ trốn và bị cảnh sát bắn trọng thương khi truy đuổi. Hiện đối tượng này đang được cấp cứu tại bệnh viện. Thủ phạm được cho là mang theo một con dao và chiếc xe trong vụ tấn công là xe thuê. Danh tính và động cơ gây án của thủ phạm vẫn chưa được tiết lộ. 

Người phát ngôn sở cảnh sát Heidelberg, ông Heiko Kranz cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang bảo vệ chứng cứ. Các nhà điều tra đang cố gắng tìm mẫu ADN hoặc dấu vân tay trong chiếc xe gây án. Việc xác định danh tính thủ phạm diễn ra hơi muộn một chút. Nếu các bằng chứng sáng tỏ, thủ phạm sẽ bị xét hỏi về hành vi của hắn, vì thế chúng tôi có thể khám phá thêm nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ điều tra mọi thứ xảy ra trước và sau cuộc tấn công”.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh nước Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ sau vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin ngày 19/12 năm ngoái, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương./.

Nguồn: Hồng Anh/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo